Tài xế đề nghị giảm giá vé qua trạm thu phí Cai Lậy thấp hơn nữa

VOV.VN - Dù giá vé đã được điều chỉnh giảm nhưng nhiều tài xế và chủ doanh nghiệp vận tải vẫn cho rằng giá vé qua trạm thu phí Cai Lậy còn ở mức cao.

Sau khi nghe thông tin, Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận đề nghị của UBND tỉnh Tiền Giang về việc giảm giá phí qua trạm thu phí Cai Lậy với mức giảm so với trước đây thấp nhất là 10.000 đồng/ lượt phương tiện và cao nhất là 40.000 đồng/lượt phương tiện. Đồng thời, chủ đầu tư dự án Tuyến tránh Cai Lậy sẽ miễn, giảm cho xe buýt và một số phương tiện vận tải trong 4 xã vùng dự án đi qua, nhiều tài xế và doanh nghiệp vận tải ở tỉnh Tiền Giang bày tỏ hoan nghênh bước đầu về sự điều chỉnh này.

tai xe de nghi giam gia ve qua tram thu phi cai lay thap hon nua hinh 1
Trạm thu phí Cai Lậy.

Tuy nhiên nhiều tài xế và chủ doanh nghiệp vận tải vẫn cho rằng còn ở mức cao, nên giảm tiếp từ 10-15% mức vé này. Đặc biệt Bộ nên yêu cầu chủ đầu tư nên di chuyển trạm thu phí vào ngay Tuyến tránh Cai Lậy.  

Ông Nguyễn Văn Xuân, tài xế ô tô ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nói: “Tôi thấy giá còn hơi cao đó. Chiếc xe 7 chỗ mình đi qua khoảng còn giá 20.000 đồng là vừa, còn ở đây giá 25.000 đồng, giảm có 10.000 đồng thôi. 

Tôi ở đây không có vào tuyến tránh nhưng xe các tỉnh đi vào đó thấy hơi cao. Lên cao tốc mà còn phải vào trạm nữa. Đúng ra đặt trạm thì ai muốn vào đường tránh thì vào, vào trạm trong thì thu phí sẽ hợp lý hơn.  Chứ đặt trạm như vậy tôi thấy bất hợp lý lắm. Quốc lộ 1 đã có sẵn rồi, BOT chỉ nâng cấp một số, làm cho có hình thức thôi. Phí đường bộ người ta đóng hàng năm nếu đại tu vào đó là được rồi”.

PC_Article_Middle

Liên quan đến việc  nhiều phương tiện cố tình gây ùn ứ giao thông tại trạm thu phí Cai Lậy, qua trích xuất camera cho thấy từ ngày 1/8 đến ngày 14/8, có 19 phương tiện cố tình dùng tiền lẻ, bỏ tiền vào chai nhựa hay chạy qua chạy lại trạm thu phí làm kéo dài thời gian dẫn đến ùn ứ giao thông trên Quốc lộ 1. Trong đó có có 8 xe mang biển số Tiền Giang, còn lại mang biển số các tỉnh như: TP.HCM, Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng…

Các xe này có ít nhất từ 1-2 lần qua trạm.  Cá biệt lúc 17h45 chiều 9/8, có một nhóm khoảng 14 ô tô gắn logo “Bạn hữu đường xa” đi chậm từ hướng Mỹ Thuận về Trung Lương tạo thành đoàn nối đuôi nhau vào trạm phản đối, gây ùn tắc giao thông.

Đơn vị quản lý trạm thu phí Cai Lậy có gửi danh sách  biển số xe về cho lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang xử lý. Tuy nhiên, theo Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng Công an huyện Cai Lậy thì rất khó xử lý các trường hợp này. Riêng việc mua vé bằng tiền lẻ, bỏ vào chai nhựa là quyền của tài xế./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x