Tạm dừng các hoạt động đông người chưa cần thiết tại Huế

Tạm dừng các hoạt động đông người chưa cần thiết tại Huế

VOV.VN -Những trường hợp từ Đà Nẵng trở về Huế sau ngày 10/7 phải được giám sát dịch tễ và khai báo y tế đầy đủ.

Chiều tối 27/7, tại buổi họp giao ban trực tuyến phòng chống dịch Covid-19, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng xấu đi, khả năng ca nhiễm bệnh còn tăng. Dịch bùng phát tại Đà Nẵng thì Huế là một trong những địa phương bị tác động trực tiếp.

Vì vậy, những trường hợp từ Đà Nẵng trở về Huế sau ngày 10/7 phải được giám sát dịch tễ và khai báo y tế đầy đủ. Công tác kê khai y tế, rà soát muộn nhất đến tối ngày mai (28/7) phải hoàn thành…

tam dung cac hoat dong dong nguoi chua can thiet tai hue hinh 1
 Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại cuộc họp.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu các địa phương, cơ quan đoàn thể, rà soát lại các hội nghị, hoạt động tập trung đông người nếu chưa thật sự cần thiết thì tạm thời dừng lại, vận động người dân đeo khẩu trang nơi đông người. Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo dừng ngay tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng, đồng thời, rà soát hoạt động "xe ké, xe chui", tránh bỏ sót các đối tượng đến Huế không khai báo y tế… Ngành y tế khẩn trương mua ngay 10.000 kit test nhanh để đảm bảo đủ số lượng kit xét nghiệm khi cần thiết.

"Tất cả những công dân đang sinh sống, học tập, lao động, công tác tại Huế mà đã có thời gian ở Đà Nẵng từ sau ngày 10/7 thì phải được giám sát y tế. Đó là nguyên tắc. Chủ tịch huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng. Sở y tế chỉ đạo các y tế cơ sở, phải đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để yêu cầu kê khai y tế"- Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close