Tạm dừng công bố dự thảo Tiêu chuẩn về nước mắm

VOV.VN -Dừng công bố dự thảo về nước mắm để tiếp tục xin ý kiến các tổ chức, hiệp hội... bằng văn bản hoặc đối thoại, hội thảo...

Sáng nay, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc cho biết đã công bố tạm dừng Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia TCVN-12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiêp và Phát triển nông thôn) soạn thảo.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho biết sẽ dừng công bố dự thảo để tiếp tục xin ý kiến các tổ chức, hiệp hội... bằng văn bản hoặc đối thoại, hội thảo...

Trước đó, sau khi dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia "Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm" được công bố, nhiều ý kiến cho rằng có hơn 50 nội dung quy định không phù hợp với thực tế sản xuất nước mắm. Một số tổ chức, hiệp hội đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.

Trước đó,  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm, tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Họp báo về nước mắm: Vì sao lặp lại một sai lầm?
Họp báo về nước mắm: Vì sao lặp lại một sai lầm?

VOV.VN -Đã có một lần thông tin nước mắm nhiễm asen làm rối loạn với mục tiêu cạnh tranh thương mại không bình đẳng thì lần này không hiểu sao lại lặp lại?

Họp báo về nước mắm: Vì sao lặp lại một sai lầm?

Họp báo về nước mắm: Vì sao lặp lại một sai lầm?

VOV.VN -Đã có một lần thông tin nước mắm nhiễm asen làm rối loạn với mục tiêu cạnh tranh thương mại không bình đẳng thì lần này không hiểu sao lại lặp lại?

Vì sao khó thành lập Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam?
Vì sao khó thành lập Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam?

VOV.VN -Đã 2 năm qua, Ban vận động thành lập Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam chạy đôn đáo để thành lập Hiệp hội nhưng mọi việc vẫn đang rơi vào bế tắc.

Vì sao khó thành lập Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam?

Vì sao khó thành lập Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam?

VOV.VN -Đã 2 năm qua, Ban vận động thành lập Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam chạy đôn đáo để thành lập Hiệp hội nhưng mọi việc vẫn đang rơi vào bế tắc.

Nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp khác nhau thế nào?
Nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp khác nhau thế nào?

VOV.VN - Nhiều ý kiến chuyên gia không đồng tình với định nghĩa "nước mắm công nghiệp", nhất là sau khi dư âm của vụ nước mắm nhiễm asen vẫn còn đó.

Nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp khác nhau thế nào?

Nước mắm truyền thống và nước chấm công nghiệp khác nhau thế nào?

VOV.VN - Nhiều ý kiến chuyên gia không đồng tình với định nghĩa "nước mắm công nghiệp", nhất là sau khi dư âm của vụ nước mắm nhiễm asen vẫn còn đó.

Dự thảo quy chuẩn nước mắm phi thực tế gây nhiều phản ứng
Dự thảo quy chuẩn nước mắm phi thực tế gây nhiều phản ứng

VOV.VN - Dự thảo quy chuẩn nước mắm được cho rằng không thực tế, có nguy cơ bóp chết các cơ sở nước mắm truyền thống đang chồng chất khó khăn.

Dự thảo quy chuẩn nước mắm phi thực tế gây nhiều phản ứng

Dự thảo quy chuẩn nước mắm phi thực tế gây nhiều phản ứng

VOV.VN - Dự thảo quy chuẩn nước mắm được cho rằng không thực tế, có nguy cơ bóp chết các cơ sở nước mắm truyền thống đang chồng chất khó khăn.

Bất hợp lý trong dự thảo quy định sản xuất nước mắm
Bất hợp lý trong dự thảo quy định sản xuất nước mắm

VOV.VN -Bất cập quanh bản dự thảo tiêu chuẩn VN về nước mắm là các đối tượng tác động chính của bộ tiêu chuẩn này là những cơ sở sản xuất lại không hay biết.

Bất hợp lý trong dự thảo quy định sản xuất nước mắm

Bất hợp lý trong dự thảo quy định sản xuất nước mắm

VOV.VN -Bất cập quanh bản dự thảo tiêu chuẩn VN về nước mắm là các đối tượng tác động chính của bộ tiêu chuẩn này là những cơ sở sản xuất lại không hay biết.