Tan Cang Sai Gon- Doanh nghiep quan doi tiep noi truyen thong anh hung

Tân Cảng Sài Gòn-Doanh nghiệp quân đội tiếp nối truyền thống anh hùng

VOV.VN -Điểm nổi bật của các doanh nghiệp quân đội là tinh thần kỷ luật của người lính và làm tốt công tác hậu phương, quân đội
 

Được Đảng và Bác Hồ trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện và được nhân dân hết lòng tin yêu, đùm bọc, Quân đội nhân dân Việt Nam từ 34 cán bộ, chiến sĩ với trang bị thô sơ trong ngày đầu thành lập, qua 70 năm vừa chiến đấu, vừa xây dựng đã không ngừng lớn mạnh. Vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, sát cánh chiến đấu cùng nhân dân cả nước hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc kéo dài suốt 30 năm. Từ sau khi đất nước thống nhất, Quân đội nhân dân (QĐND) tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đóng góp quan trọng vào việc tăng cường quốc phòng- an ninh, giữ vững hòa bình, ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

tan cang sai gon- doanh nghiep quan doi tiep noi truyen thong anh hung hinh 1 Một góc gian trưng bày của Tân Cảng Sài gọn tại Triển lãm thành tựu 70 năm QĐND Việt Nam
Càng có ý nghĩa hơn, nhất là trong giai đoạn cách mạng hiện nay, khi chúng ta thực hiện sự nghiệp đổi mới toàn diện đất nước, củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội càng khẳng định vai trò, vị thế của các tổng công ty, tập đoàn của quân đội trong phát triển kinh doanh. Đi đầu khẳng định giá trị thương hiệu, đóng góp lớn trong nền kinh tế của các doanh nghiệp quân đội là các tên tuôi lớn như: Tập đoàn viễn thông quân đội -Viettel, các Tổng công ty: Xây dựng công trình hàng không ACC, Tân Cảng Sài Gòn, Xây dựng Trường Sơn, Đông Bắc, 789... Điểm nổi bật, dễ nhận thấy trên con đường gặt hái thành công của các đơn vị này là tinh thần kỷ luật của người lính trong tác phong công nghiệp và làm tốt công tác hậu phương, quân đội, chăm lo hỗ trợ giúp đỡ các gia đình, đối tượng người có công.

tan cang sai gon- doanh nghiep quan doi tiep noi truyen thong anh hung hinh 2 Bà Phạm Thị Thùy Vân
Tham dự triển lãm chào mừng 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân mới đây diễn ra tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên - Thủ đô kháng chiến năm xưa, bà Phạm Thị Thúy Vân, Phó Giám đốc Marketing Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tự hào nói: “Thành tựu 70 năm của QĐND Việt Nam trên lĩnh vực quốc phòng và kinh tế, khẳng định vai trò của QĐND Việt Nam không chỉ trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc mà còn đi đầu trong phát triển kinh tế, như lĩnh vực viễn thông của Tập đoàn Viettel, lĩnh vực giao nhận cảng biển của Tân Cảng Sài Gòn”.

Việt Nam hiện nay là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư nước ngoài, điển hình như Thái Nguyên được tập đoàn Samsung chọn làm cứ điểm đầu tư với mức đầu tư hơn 3,2 tỷ USD.

Theo vị Phó Giám đốc Marketing, điều quan trọng với nhà đầu tư nước ngoài là tính kết nối từ nơi sản xuất đến cảng biển để đưa hàng hóa ra nước ngoài và ngược lại, đảm bảo logistics- dịch vụ hậu cần, quá trình vận chuyển phải tối ưu hóa và tiết kiệm chi phí so với các nước cùng khu vực.

“Cũng như các doanh nghiệp quân đội, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là một doanh nghiệp quốc phòng- kinh tế, nhiệm vụ của chúng tôi là làm sao phát triển đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của cả nước”, bà Thùy Vân chia sẻ.

Với vai trò đó, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã vươn lên trở thành nhà khai thác cảng biển và cung cấp các dịch vụ logistics lớn nhất Việt Nam. Đứng trong TOP 30 cảng lớn và hiện đại nhất thế giới; Cung cấp dịch vụ cho 150 hãng tàu, 10.000 công ty xuất nhập khẩu, 500 công ty logistics”.

tan cang sai gon- doanh nghiep quan doi tiep noi truyen thong anh hung hinh 3 Dịch vụ khai thác cảng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn
Từ cơ sở cảng đầu tiên ở Tân Cảng TP HCM, đến nay đã có hàng loạt cơ sở cảng được đưa vào hoạt động trọng hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn. Điển hình như cảng Tân Cảng- Cát Lái 1 tuần đón từ 58-60 chuyến tàu kết nối hàng hóa đi tới cảng khác trong khu vực và quốc tế như Singapore, Hong Kong, Thượng Hải… Đồng thời, Tân Cảng cũng sở hữu một cảng nước sâu ở Vũng Tàu, cảng Tân Cảng- Cái Mép 1 tuần có 10 chuyến đi trực tiếp châu Âu và châu Mỹ. Ngoài ra, đi cùng các khu vực phụ trợ bên trong cảng là hệ thống điểm thông quan nội địa như: ICD Tân Cảng-Long Bình 80 ha, ICD Tân Cảng – Sóng Thần…

Hiện nay, trong lĩnh vực cảng biển Tân Cảng Sài Gòn chiếm thị phần 50% xuất nhập khẩu cả nước, 85% xuất nhập khẩu khu vực phía Nam.

Đối với lĩnh vực logistics, Tân Cảng Sài Gòn là đơn vị đứng hàng đầu trong cả nước. Chỉ riêng dịch vụ vận tải xà lan sang thị trường Phnom Penh (Campuchia) Tân Cảng Sài Gòn chiếm thị phần 50%, tại khu vực miền Nam chiếm thị phần 70%...

“Với tiềm năng hơn 500.000 m2 nhà kho, chúng tôi là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics lớn nhất cả nước”- Bà Phạm Thị Thúy Vân khẳng định.

Tự hào giới thiệu về hoạt động của Tân Cảng Sài Gòn, bà Thúy Vân chia sẻ: “Chúng tôi đến đây không phải chỉ để các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhìn thấy tiềm năng phát triển của chúng tôi. Mục đích quan trọng nhất là để bà con các dân tộc ở  khu vực Việt Bắc thấy được sự phát triển của cách mạng Việt Nam, thêm tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là của QĐND Việt Nam cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của kinh tế đất nước, phục vụ đời sống của nhân dân”.

Trong quá trình hoạt động phát triển của Tân Cảng Sài Gòn, công tác dân vận và đền ơn đáp nghĩa luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm, coi trọng. Hiện nay, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận đỡ đầu 111 mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi tháng hỗ trợ 1 triệu đồng… Ngoài ra, xây dựng các nhà tình thương, tình nghĩa trên cả nước, đặc biệt là các địa bàn đơn vị đóng quân.

Bên cạnh đó, các hoạt động tri ân gia đình chính sách, liệt sĩ, từ Tân Cảng hoạt động đến nay tổng số tiền chi cho hoạt động này là 500 tỷ đồng.

tan cang sai gon- doanh nghiep quan doi tiep noi truyen thong anh hung hinh 4 Dịch vụ logistics
Chia sẻ về sự thành công, bà Phạm Thị Thúy Vân cho rằng, lợi thế lớn của doanh nghiệp quân đội làm kinh tế, đó là tinh thần tác phong công nghiệp. Tất cả cán bộ, nhân viên dù là lao động hợp đồng khi vào doanh nghiệp quân đội của Tân Cảng Sài Gòn đều phải tuân theo các nguyên tắc quân đội. Nguyên tắc đó với kỷ luật tác phong công nghiệp rất tương đồng. Cùng với đó, doanh nghiệp tận dụng được mối quan hệ rất tốt với địa bàn nơi đóng quân. Có sự ủng hộ của địa phương giúp cho hoạt động của đơn vị thuận tiện, ngược lại doanh nghiệp hỗ trợ lại và tạo điều kiện công ăn việc làm cho lao động địa phương.

“Có thể nói với uy tín của một doanh nghiệp quân đội những vướng mắc được chúng tôi xử lý, giải quyết rất tốt”, bà Thúy Vân nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close