GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tân Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là ai?

VOV.VN- Ngày 22/4, PGS. TS. BS Nguyễn Lân Hiếu đã nhận quyết định bổ nhiệm vào cương vị Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ tới.

Sáng 22/4, tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu.

Trước đó, ông Hiếu đảm nhận chức Phó Giám đốc chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng Bộ môn Tim mạch đơn vị.

tan giam doc benh vien dai hoc y ha noi la ai? hinh 1
Ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. (Ảnh: Soha) 

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu được biết đến là một bác sĩ có nhiều công lao, sáng tạo trong can thiệp tim mạch bẩm sinh, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, được bạn bè đồng nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Ông cũng nhận được rất nhiều bằng khen, giải thưởng trong nước và quốc tế cho những thành tựu và cống hiến của ông trong lĩnh vực tim mạch.

Ngoài ra, trên cương vị là Đại biểu Quốc hội XIV, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu đã nhiều lần lên tiếng trên diễn đàn Quốc hội, đưa tiếng nói của người dân, những người làm nghề y đến với diễn đàn Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân như: Đề nghị Quốc hội xem xét, thảo luận việc ban hành luật về phòng chống bạo hành nhân viên y tế và huỷ hoại tài sản ở các cơ sở dịch vụ y tế (kỳ thứ 3 Quốc hội khóa XIV).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước ý kiến của đại biểu, ngay tại kỳ họp, Quốc hội đã đồng ý bổ sung thông qua điều 134 Bộ luật hình sự về tình tiết tăng nặng khi hành hung người đang “chăm sóc sức khoẻ cho mình”. Đây là một đóng góp có ý nghĩa của bác sĩ Hiếu để bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sinh năm 1972 trong một gia đình trí thức tại xã Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông là con trai của GS. Nguyễn Lân Dũng, cháu ngoại của GS. TS. Nguyễn Văn Huyên, từ đời ông, cha, chú, bác đều là những nhà trí thức nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Ông là Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh An Giang.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP