Tặng bằng khen cho thanh niên dũng cảm nhảy xuống sông cứu người

VOV.VN - Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, sẽ tặng bằng khen cho nam thanh niên đã có hành động dũng cảm cứu cô gái trẻ nhảy xuống sông tự tử.

Chiều ngày 3/4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết sẽ trao tặng bằng khen vì hành động dũng cảm cứu người cho anh Lê Xuân Huân (33 tuổi, đang làm công việc tại Thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Trước đó, chiều ngày 2/4, anh Huân trên đường đi làm về đến đoạn cầu Vạn Hà, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa thì thấy một cô gái đang đứng ngoài lan can cầu rồi nhảy xuống sông tự vẫn. Ngay lập tức, anh Huân đã nhảy theo xuống sông cứu cô gái và đưa vào bờ an toàn.

Ông Lê Văn Trung, Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, cho biết: Tỉnh đoàn đang yêu cầu Huyện đoàn Thiệu Hóa hoàn tất một số thủ tục để ngày mai (4/4) sẽ trao tặng Bằng khen cho anh Huân vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

tang bang khen cho thanh nien dung cam nhay xuong song cuu co gai tre hinh 1
Cô gái sau khi được cứu.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như VOV.VN đã thông tin, tối ngày 2/4, trên trang facebook có tên Bống Hà chia sẻ một đoạn clip với nội dung, vào chập tối cùng ngày, tại cầu Vạn Hà (huyện Thiệu Hóa), một cô gái khoảng 22 tuổi đi bộ đến khu vực giữa cầu. Sau đó, cô bỏ lại túi xách và dép rồi gieo mình xuống sông tự tử.

Ngay lập tức, một thanh niên mặc áo xanh đã nhảy xuống theo để cứu. Ngay khi tiếp cận và bơi dìu cô gái được một quãng thì nam thanh niên có dấu hiệu đuối sức, lúc này một người khác từ trong bờ bơi ra và một chiếc thuyền cũng kịp thời có mặt để hỗ trợ nam thanh niên đưa cô gái vào bờ an toàn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Nếu thuyền không đến kịp thì có thể cả hai đã bị đuối nước vì đuối sức" facebook Bống Hà chia sẻ.

Sau khi clip được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt chia sẻ bình luận. Đại đa phần cư dân mạng hoan nghênh và biểu dương tinh thần dũng cảm của nam thanh niên trên./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds