Tăng cường Quân y chăm sóc sức khỏe người dân vùng lũ Mường La

VOV.VN - Lực lượng Quân y tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở các bản bị thiệt nặng nhất tại vùng Mường La.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La phối hợp với Viện Quân y 6, Quân khu 2,2 vừa điều động tăng cường thêm lực lượng Quân y tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở các bản bị thiệt nặng nhất tại vùng Mường La.

tang cuong quan y cham soc suc khoe nguoi dan vung lu muong la hinh 1
Tổ công tác quân y triển khai khám chưa bệnh cho người dân bản Hua.

Tổ công tác gồm 15 cán bộ y, bác sĩ hàng ngày tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con. Những ngày qua, đã tổ chức khám bệnh và tư vấn phòng dịch cho trên 200 người và tham gia cứu hộ tại địa bàn. Cùng với việc tổ chức khám bệnh tập trung, tổ công tác còn đến các bản tư vấn các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và bảo đảm an toàn thực phẩm. 

Đại tá Đinh Minh Thái, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sơn La cho biết: "Lực lượng quân y tổ chức cữu chữa, vệ sinh phòng dịch cho bà con vùng lũ. Do điều kiện thời tiết nên công tác phòng dịch sẽ triển khai sau. Hiện nay chúng tôi đang tổ chức khám và cấp thuốc cho nhân dân ở các vùng bị thiên tai. Đồng thời tiếp tục khảo sát các vùng mà lực lượng dân y không thể đến được để tiếp tục triển khai công việc này"./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x