Tang cuong tau xe phuc vu dip Tet

Tăng cường tàu xe, phương tiện vận tải phục vụ dịp Tết

VOV.VN -Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, hiện nay các bến xe, nhà ga đã có kế hoạch tăng cường tàu xe, phương tiện vận tải.

Tăng 3.400 lượt xe khách phục vụ dịp Tết

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, ga Hà Nội, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội và các nhà xe đã lên kế hoạch tăng cường tàu xe, phương tiện vận tải. Bên cạnh đó, công an trật tự, cảnh sát giao thông trên các tuyến gần bến xe cũng đã lên kế hoạch phân luồng tránh xảy ra ùn, tắc đường, bảo đảm hành khách đi xe thuận tiện và an toàn.

Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, năm nay, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán được nghỉ dài ngày nên nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng khoảng 20-40% so với ngày thường. Theo đó,đợt nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán dự kiến sẽ có 2 đợt cao điểm: đợt 1 vào chiều thứ 4 (31/12/2104), sáng thứ 5 (1/1/2015); đợt 2 bắt đầu từ chiều 14/2/2015 đến trưa 17/2/2015 (tức từ 26 đến 29 tháng Chạp) và 10 ngày sau Tết Nguyên đán đối với tuyến đường dài.

Đối với một số tuyến như Thanh Hóa, Vinh, Quảng Ninh… có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào từng thời điểm nhưng lượng xe trên tuyến và xe dự phòng tăng cường vẫn có khả năng vận chuyển hết khách trong ngày. Các tuyến buýt kế cận với tần xuất cao cũng làm giảm tải lượng hành khách lien tỉnh đi các tuyến ngắn. Tuy nhiên, dự kiến lượng khách năm nay sẽ ít có khả năng gây quá tải trên bến.

tang cuong tau xe phuc vu dip tet hinh 1 
Tết dương lịch và Tết Nguyên đán được nghỉ dài ngày nên nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng khoảng 20-40% so với ngày thường

Để cung ứng được khả năng đi lại của hành khách, Công ty cổ phần bến xe Hà Nội đã tăng cường số lượng xe cho từng đợt nghỉ lễ Tết. Cụ thể, tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130-180% so với ngày thường và đạt mức từ 25.000-30.000 lượt khách/ngày. Lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ngày (tăng 1,3 lần so với ngày thường). Trước Tết, khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá. Sau Tết, khách tăng chủ yếu các tuyến đường dài: Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Gia Lai, Đăc Lắk, Kom Tum, Đắc Nông...

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường và sẽ đạt ở mức từ 30.000 - 35.000 lượt khách/ngày. Lượt xe dự kiến là 1.550 lượt xe /ngày (tăng gấp 1,2 lần so với ngày thường) chủ yếu ở các tuyến đường: Vinh, Thanh Hóa, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Tại bến Gia Lâm, lượng khách cao nhất trong các ngày cao điểm từ 13.000 - 15.000 lượt khách/ngày (tăng 200% so với ngày thường). Lượt xe dự kiến là 700 xe (tăng 1,3 lần so với ngày thường) chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cẩm Phả, Bố Hạ, Cầu Gồ...

Công ty cổ phần bến xe Hà Nội cũng cho biết, sẽ phối hợp với các đơn vị để thuê bổ sung một số phương tiện vận tải dự phòng phục vụ tăng cường, giải tỏa khách tại bến, tránh ùn ứ cục bộ. Bên cạnh đó, không để xảy ra tình trạng lợi dụng tăng giá vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách. Trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngoài ra, Công ty lên phương án tổ chức giao thông khoa học, thông suốt trong quá trình điều hành; phối hợp Công an địa phương, CSGT, trật tự và Thanh tra giao thông Hà Nội kiểm tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên các tuyến vận tải hành khách, ngăn chặn hiện tượng xe dù, bến cóc, phương tiện chạy vòng vo ngoài bến.

tang cuong tau xe phuc vu dip tet hinh 2
Công ty cổ phần bến xe Hà Nội tăng cường thêm 3.400 phương tiện để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết 2015

Vé tàu giảm 17% dịp Tết

Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt Việt Nam cũng đã có kế hoạch chạy tàu Tết 2015. Từ ngày 1/12, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức bán vé tàu Tết qua mạng, nhằm giúp hành khách mua vé tàu dễ dàng, công khai minh bạch số lượng vé, chấm dứt cảnh một vé nhưng có nhiều giá. Giá vé tàu khách Tết Ất Mùi 2015 cũng được điều chỉnh giảm 17% so giá vé hiện hành và giảm 20% so Tết Giáp Ngọ 2014.

Theo thông cáo của Tổng công ty đường sắt Việt Nam, trong dịp cao điểm từ ngày 8/2 đến 2/3/2015 (tức 20 tháng Chạp năm Giáp Ngọ đến 12 tháng Giêng năm Ất Mùi), trên tuyến đường sắt Hà Nội-TP HCM, mỗi ngày Tổng công ty Đường sắt tổ chức chạy 14 đôi tàu khách Thống Nhất với tổng số 12.000 chỗ các loại/ngày phục vụ chuyên chở hành khách từ Nam ra Bắc và ngược lại. Các ngày Tết (30 và mùng 1,2,3 Tết), Tổng công ty vẫn duy trì chạy năm đôi tàu Thống Nhất để phục vụ khách về ăn Tết muộn, đi du lịch hoặc đi chúc Tết…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close