Tặng Kỷ niệm chương cho cựu binh Mỹ 25 năm kéo vỹ cầm ở Sơn Mỹ

Tặng Kỷ niệm chương cho cựu binh Mỹ 25 năm kéo vỹ cầm ở Sơn Mỹ

VOV.VN - Đây là ghi nhận của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam với cựu binh Mỹ về những đóng góp của ông giúp nhiều phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi vươn lên thoát nghèo.

Chiều nay (14/3), bà Đặng Thị Hồng Hải, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi trao tặng ông Roy Mike Poehm - Giám đốc điều hành Tổ chức Madision Quakers (Mỹ), Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam".

Đây là ghi nhận của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam với cựu binh Mỹ về những đóng góp, hỗ trợ của ông giúp nhiều phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi vươn lên thoát nghèo trong 25 năm qua. 

tang ky niem chuong cho cuu binh my 25 nam keo vy cam o son my  hinh 1
Bà Đặng Thị Hồng Hải, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi trao tặng ông Roy Mike Poehm Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.
Ông Roy Mike Poehm là cựu binh Mỹ, đóng quân ở Củ Chi, Sài Gòn năm Mậu Thân 1968. Đây cũng là thời điểm xảy ra vụ thảm sát Mỹ Lai - Sơn Mỹ ở xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, giết chết 504 thường dân vô tội.

Dù không trực tiếp tham gia chiến trận và chưa từng đặt chân đến làng Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, nhưng khi biết sự thật kinh hoàng của vụ thảm sát Sơn Mỹ vào ngày 16/3/1968, ông đã nhận ra sự tàn khốc của cuộc chiến phi nghĩa, gây đau thương mất mát cho người dân Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Sau hàng chục năm bị ám ảnh, tháng 3/1993, Mike Poehm đã trở lại Việt Nam và chọn mảnh đất Quảng Ngãi bắt đầu hành trình xoa dịu nỗi đau chiến tranh từ những việc làm nhỏ của mình, hỗ trợ, giúp phụ nữ, nạn nhân da cam vươn lên thoát nghèo.

Suốt 25 năm qua, cứ vào dịp kỷ niệm ngày 504 thường dân vô tội Sơn Mỹ bị sát hại, cựu binh Mỹ Mike Poehm lại kéo vỹ cầm tưởng niệm các nạn nhân và gửi thông điệp tình yêu hòa bình đến mọi người khắp nơi trên thế giới.

tang ky niem chuong cho cuu binh my 25 nam keo vy cam o son my  hinh 2
Nhiều phụ nữ ở Quảng Ngãi được ông Mike Poehm giúp đỡ vươn lên thoát nghèo.
Ông Mike Poehm chia sẻ: “Ở Việt Nam có rất nhiều phụ nữ nghèo cần hỗ trợ. Điều đó thôi thúc tôi đồng hành cùng với họ. Tôi rất xúc động và cảm ơn các bạn đã ghi nhận những đóng góp nhỏ bé của tôi với Phụ nữ Việt Nam. Tôi đã đến với phụ nữ Việt Nam trong 25 năm qua và mong muốn các bạn tạo điều kiện để tôi tiếp tục đồng hành trong 25 năm nữa với nhiều việc làm ý nghĩa hơn”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close