Tặng Kỷ niệm chương cho cựu binh Mỹ 25 năm kéo vỹ cầm ở Sơn Mỹ

VOV.VN - Đây là ghi nhận của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam với cựu binh Mỹ về những đóng góp của ông giúp nhiều phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi vươn lên thoát nghèo.

Chiều nay (14/3), bà Đặng Thị Hồng Hải, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi trao tặng ông Roy Mike Poehm - Giám đốc điều hành Tổ chức Madision Quakers (Mỹ), Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam".

Đây là ghi nhận của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam với cựu binh Mỹ về những đóng góp, hỗ trợ của ông giúp nhiều phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi vươn lên thoát nghèo trong 25 năm qua. 

Bà Đặng Thị Hồng Hải, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi trao tặng ông Roy Mike Poehm Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.
Ông Roy Mike Poehm là cựu binh Mỹ, đóng quân ở Củ Chi, Sài Gòn năm Mậu Thân 1968. Đây cũng là thời điểm xảy ra vụ thảm sát Mỹ Lai - Sơn Mỹ ở xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, giết chết 504 thường dân vô tội.

Dù không trực tiếp tham gia chiến trận và chưa từng đặt chân đến làng Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, nhưng khi biết sự thật kinh hoàng của vụ thảm sát Sơn Mỹ vào ngày 16/3/1968, ông đã nhận ra sự tàn khốc của cuộc chiến phi nghĩa, gây đau thương mất mát cho người dân Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Sau hàng chục năm bị ám ảnh, tháng 3/1993, Mike Poehm đã trở lại Việt Nam và chọn mảnh đất Quảng Ngãi bắt đầu hành trình xoa dịu nỗi đau chiến tranh từ những việc làm nhỏ của mình, hỗ trợ, giúp phụ nữ, nạn nhân da cam vươn lên thoát nghèo.

Suốt 25 năm qua, cứ vào dịp kỷ niệm ngày 504 thường dân vô tội Sơn Mỹ bị sát hại, cựu binh Mỹ Mike Poehm lại kéo vỹ cầm tưởng niệm các nạn nhân và gửi thông điệp tình yêu hòa bình đến mọi người khắp nơi trên thế giới.

Nhiều phụ nữ ở Quảng Ngãi được ông Mike Poehm giúp đỡ vươn lên thoát nghèo.
Ông Mike Poehm chia sẻ: “Ở Việt Nam có rất nhiều phụ nữ nghèo cần hỗ trợ. Điều đó thôi thúc tôi đồng hành cùng với họ. Tôi rất xúc động và cảm ơn các bạn đã ghi nhận những đóng góp nhỏ bé của tôi với Phụ nữ Việt Nam. Tôi đã đến với phụ nữ Việt Nam trong 25 năm qua và mong muốn các bạn tạo điều kiện để tôi tiếp tục đồng hành trong 25 năm nữa với nhiều việc làm ý nghĩa hơn”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sưu tầm thêm gần 100 hiện vật về vụ thảm sát Sơn Mỹ

VOV.VN -Ban Quản lý Khu chứng tích Sơn Mỹ vừa sưu tầm được gần 100 hiện vật liên quan đến vụ thảm sát Sơn Mỹ. 

Chủ tịch nước gặp mặt cựu binh Belarus tham gia chiến đấu ở Việt Nam

VOV.VN -Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cựu chiến binh Belarus đã chiến đấu tại Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

Cựu binh Trường Sa nặng tình với đồng đội

VOV.VN -Cựu binh Trần Văn Tiến luôn nặng tình với đồng đội, nghĩ về những tháng ngày quân ngũ và đồng đội năm xưa.

Khởi động CV Hòa bình Mỹ Lai, tưởng niệm 50 ngày thảm sát Sơn Mỹ

VOV.VN -Chiều nay (6/3), UBND tỉnh Quảng Ngãi họp báo để cung cấp thông tin về Quỹ hòa bình Mỹ Lai và giới thiệu dự án Công viên Tưởng niệm Hòa Bình Mỹ Lai.

Tin cùng chuyên mục