Tàu ngầm Kilo thứ 2 đã neo đậu trong vịnh Cam Ranh

VOV.VN -Hiện nay, tàu chở hàng Rolldock Star đã qua cửa vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, chờ làm các thủ tục để bàn giao tàu HQ183.

Sáng nay (20/3), tàu chở hàng Rolldock Star chở theo tàu ngầm Kilo 2 của Hải quân Việt Nam mang phiên hiệu HQ 183 – TP HCM đã vào neo đậu trong vịnh Cam Ranh để chuẩn bị làm thủ tục tiếp nhận.

tau ngam kilo thu 2 da neo dau trong vinh cam ranh hinh 1
Hình ảnh đầu tiên tàu Rolldock Star chở tàu ngầm HQ183 tại vịnh Cam Ranh 

Sau hành trình kéo dài gần 2 tháng từ Liên bang Nga, hiện nay, tàu chở hàng Rolldock Star đã qua cửa vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, chờ làm các thủ tục để bàn giao tàu HQ183.

Việt Nam đã ký hợp đồng mua 6 chiếc tàu ngầm Kilo 636 của Nga vào năm 2009, cùng với việc đóng các tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm quá trình đào tạo thủy thủ đoàn và cung cấp mọi trang thiết bị kỹ thuật hậu cần cần thiết cho phía Việt Nam. Tàu ngầm đầu tiên mang tên Hà Nội đã được chuyển giao vào ngày 7/11. Tàu được vận chuyển về cảng Cam Ranh cuối năm ngoái và đã thực hiện thành công chuyến ra biển đầu tiên vào ngày 8/1.

tau ngam kilo thu 2 da neo dau trong vinh cam ranh hinh 2


Dự kiến chiếc tàu ngầm thứ 3 là HQ 184 mang tên Hải Phòng sẽ được bàn giao trong tháng 11/2014 và 3 chiếc Kilo còn lại sẽ lần lượt được bạn giao trong hai năm 2015-2016./.

Thái Bình /VOV- Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage