Tết sớm cho hộ nghèo biên giới Kon Tum

VOV.VN - Ngày 23/1, tại xã biên giới Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã diễn ra Ngày hội bánh chưng xanh Tết biên giới ấm tình quân dân Xuân Kỷ Hợi 2019.

Trụ sở UBND xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, địa điểm tổ chức Ngày hội bánh chưng xanh Tết biên giới ấm tình quân dân Xuân Kỷ Hợi 2019 hôm nay rực rỡ cờ hoa, nổi bật trên nền xanh của núi rừng cùng bạt ngàn cây cao su.

Mở đầu ngày hội, hàng trăm người dân, cán bộ xã Ia Đal cùng cán bộ chiến sỹ biên phòng thi gói 717 cặp bánh chưng, rồi luộc bánh tại chỗ để tặng 483 hộ nghèo trong xã.

Chị Y Nạc, dân tộc Giẻ- Triêng, nhà ở thôn 1, xã Ia Đal vừa nhanh tay gói bánh vừa vui vẻ cho biết, người dân Ia Đal giáp biên giới với nước bạn Campuchia đã thấy Tết đến, Xuân về: “Được tham gia chương trình gói bánh chưng xanh tôi thấy rất vui. Cảm thấy không khí Tết về với thôn, với xã với địa bàn mình sớm. Bắt đầu ngày Xuân đã đến với bà con nhân dân xã Ia Đal”.

Quân và dân xã Ia Đal cùng thi gói bánh chưng xanh.

Cùng với không khí Tết được tạo ra bởi ngày hội bánh chưng xanh, 483 hộ nghèo của xã Ia Đal còn có những phút giây vui tươi, thoải mái tạm quên đi những lo toan, vất vả với chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ có chủ đề Xuân biên cương. Những món quà rất có ý nghĩa cũng được trao tận tay người dân trong dịp này, như: 2 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng tặng hộ nghèo dân tộc thiểu số; 5  bộ loa không dây tặng các thôn; hàng trăm phần quà từ các nhà hảo tặng tặng hộ nghèo đón Tết…

Ông Ngụy Đình Phúc, Chủ tịch UBND xã Ia Đal cho biết, đây là năm thứ ba chính quyền xã tổ chức thành công Ngày hội bánh chưng xanh Tết biên giới ấm tình quân dân:“Chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình nghèo, cận nghèo, những gia đình tàn tật, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn chưa đủ điều kiện để mà đón Tết vui tươi, đầm ấm. Đây là năm thứ 3 chúng tôi tổ chức thành công chương trình này và vận động được số tiền hơn 3 tỷ 500.000 đồng cho chương trình”.

Sau hoạt động mở đầu của xã Ia Đal, ngày hội bánh chưng xanh Tết biên giới ấm tình quân dân Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ được tỉnh Kon Tum tổ chức đồng loạt tại các thôn làng của 13 xã, thuộc 4 huyện trên suốt dọc tuyến biên giới giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia.

Là lực lượng tham gia tích cực hoạt động này, Thượng tá Phạm Văn Lâm, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng Kon Tum, cho biết: “Đảng ủy Bộ chỉ huy đã hỗ trợ cho mỗi Đồn Biên phòng 200kg gạo nếp rồi một số vật liệu khác để các Đồn hỗ trợ thôn, làng trên địa bàn các xã biên giới gói, nấu bánh chưng cấp phát cho người dân tạo không khí đón Tết cổ truyền trên địa bàn khu vực biên giới. Trên địa bàn các xã biên giới, các Đồn Biên phòng cử cán bộ, chiến sỹ, đội công tác xuống cùng gói, nấu bánh chưng cấp phát cho người dân”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tết sớm cho bệnh nhân nghèo ở Thành phố Hồ Chí Minh

VOV.VN -  Các phiên chợ xuân, những món quà tết của chính các bệnh viện và mạnh thường quân mang tết đến sớm cho những bệnh nhân nghèo.

Tết sớm với đồng bào dân tộc vùng biên giới ở Cao Bằng

VOV.VN - Các hộ dân được tặng quà là người dân tộc Nùng sinh sống sát biên giới, kinh tế-xã hội, giao thông đều thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Trà Lĩnh.

Tết sớm về với bà con vùng núi xứ Thanh

VOV.VN - 84 ngôi nhà mới, cầu dân sinh vừa được khánh thành và trao tặng cho bà con vùng lũ huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) trong chương trình “Tết Nhân ái”.

Tết sớm với cộng đồng người Việt tại Pardubice, CH Séc

VOV.VN - Tối 4/2, gần 600 bà con người Việt đã tham dự buổi Dạ tiệc ấm cúng đón Xuân Mậu Tuất 2018 tại tỉnh Pardubice, CH Séc.

Tết sớm với giáo viên và học sinh vùng cao ở Quảng Ninh

VOV.VN - Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các trường THPT trên địa bàn TP Hạ Long tổ chức chương trình “Tết sớm cho giáo viên và học sinh vùng cao".

Tin cùng chuyên mục