Tết sớm với đồng bào dân tộc vùng biên giới ở Cao Bằng

Tết sớm với đồng bào dân tộc vùng biên giới ở Cao Bằng

VOV.VN - Các hộ dân được tặng quà là người dân tộc Nùng sinh sống sát biên giới, kinh tế-xã hội, giao thông đều thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Trà Lĩnh.

Sáng 6/1, Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo”, tặng quà cho gần 100 hộ dân tại các xóm sát biên giới thuộc xã Chi Phương, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

tet som voi dong bao dan toc vung bien gioi o cao bang hinh 1
Ông Trịnh Trường Huy, Chủ tịch UBND huyện Trà Lĩnh trao quà Tết cho các hộ nghèo.

Các hộ dân được tặng quà dịp này đều là đồng bào dân tộc Nùng sinh sống sát biên giới, kinh tế - xã hội, giao thông đều thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Trà Lĩnh. 

Ông Lương Văn Tráng, một gia đình được đoàn công tác thăm, tặng quà, bày tỏ: “Gia đình vẫn còn rất nghèo. Cũng xin được cảm ơn lực lượng công an, huyện ủy đã giúp gia đình tôi và bà con được một chút quà ăn Tết”.

Trong chương trình “Tết vì người nghèo” năm nay, đoàn công tác đã trao 100 suất quà cho các hộ dân tại 3 xóm Bình Chỉnh trên, Bình Chỉnh dưới và Lũng Lão, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đại tá Lê Trầm, Trưởng phòng Công tác Đảng và Chính trị, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh Cao Bằng trong 20 năm qua, góp phần hỗ trợ bà con đón Tết vui vẻ, đầm ấm

“Thực hiện chương trình tương thân tương ái ‘Tết vì người nghèo’,  hôm nay đến với bà con sát biên giới để hỗ trợ bà con một phần, và rất mong muốn bà con có một cái tết đầm ấm, xum họp. Trên cơ sở đó, bà con đoàn kết, cùng nhau làm ăn, bảo vệ biên giới, bảo vệ làng xóm, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội”.

Từ nay đến sát Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng cũng có kế hoạch thăm, tặng quà Tết những gia đình đặc biệt khó khăn tại các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close