Thai phụ ngất lịm, người thân bàng hoàng khi nhận hung tin từ thủy điện Rào Trăng 3

VOV.VN - Hung tin từ thủy điện Rào Trăng 3 báo về, người vợ đang mang thai ngất đi, mọi người trong thôn đều bàng hoàng.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế xác định đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Theo lãnh đạo thủy điện Rào Trăng 3, các nạn nhân tử vong đều quê tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Danh tính 3 nạn nhân được xác định là: Lê Văn S (SN 1986); Trương Văn N (SN 1986) và anh Lê Văn H (SN 1983, cùng trú tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Trên địa bàn xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà có nhiều người đang làm công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Ngày nghe tin nơi đây gặp sự cố, tất cả đều nín lặng chờ tin.

Ngày 14/10, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo xã Hộ Độ cho biết, một đoàn công tác của xã đang khẩn trương rà soát thông tin, thống kê tại những gia đình có người thân làm việc tại công trình thủy điện Rào Trăng 3. Hiện tại vẫn chưa có số liệu thống kê chính thức.

Trong khi đó, người thân các ba nạn nhân tử vong cũng đã nhận được thông tin báo về. Hung tin từ Rào Trăng 3 khiếm mọi người bàng hoàng. Người vợ đang mang thai ở tháng cuối cũng đã ngất lịm khi biết chồng là một trong 3 nạn nhân đã được tìm thấy.

Tại gia đình chị Lê Thị Linh (trú thôn Xuân Tây) bà con lối xóm đến động viên gia đình sau khi nhận được thông tin anh Lê Văn H (chồng chị Linh) đã tử vong. Hay tin chồng mất, chị Linh sốc nặng phải nhập viện điều trị. Hiện bố mẹ ruột của anh H cùng em trai đã có mặt tại huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) để chờ xác nhận thông tin.

Tất cả 3 nạn nhân đều ở cùng một xóm, tại nhà bà Lê Thị Long (62 tuổi, trú thôn Xuân Tây) bà có con trai là Lê Văn S (SN 1986) là một trong ba nạn nhân. Người mẹ khóc ngất đi, khi buổi sáng ngày 13/10, bà nhận được cuộc điện thoại từ người thân làm việc tại thủy điện Rào Trăng 3 báo về có 3 người đã tử vong, trong đó có anh S. Nội dung cuộc điện thoại ngắn ngủi, nói 3 người gặp nạn khi đang ở cùng nhau lúc này những người khác đang phân công đi ăn cơm.

Bà Long cho biết: Cháu bà cũng đang làm việc tại đây gọi về nói có 3 người chết, trong đó có con tôi cùng 2 người hàng xóm nữa. Từ ngày nơi con trai làm việc gặp sự cố, mất liên lạc người mẹ đã thức  trắng nhiều đêm liền. Ngày trước khi tai họa ập xuống. S còn gọi về cho mẹ, kể nơi đây muqa mưa to lắm, khả năng lũ lớn.

Cũng trong ngày 13/10, bà Lê Thị Bằng (SN 1961, trú thôn Xuân Tây) cũng cho biết trong ngày hôm nay, gia đình nhận được tin báo con trai mình là anh Trương Văn N là nạn nhân trong vụ việc. Hiện gia đình đang cử người vào để xác nhận thông tin.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm nhóm công nhân thi công thủy điện, cùng 13 người trong đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế vào tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đang mất liên lạc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

30 người mất tích ở Rào Trăng 3, điều động 2 trực thăng vào cứu hộ

VOV.VN - Sư đoàn 372 đã điều động 2 tổ phi công cùng 2 trực thăng ra sân bay Phú Bài Huế để tiếp cận Rào Trăng 3, đồng thời đưa những công nhân thoát nạn đang mắc kẹt ở Rào Trăng 4.

Lãnh đạo thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận 3 công nhân đã tử vong

VOV.VN - 3 nạn nhân tử vong được xác định là anh Lê Văn S. (34 tuổi), anh Trương Văn N. (34 tuổi) và anh Lê Văn H. (37 tuổi), cùng trú thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhóm 40 công nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 đã an toàn

VOV.VN - 40 công nhân từ nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đã đến nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 an toàn. Đây là số công nhân may mắn thoát nạn sau sự cố sạt lở núi.

13 người mất tích trên đường cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3

VOV.VN - Trong số 13 người mất tích, có 11 cán bộ quân đội và 2 cán bộ địa phương.

Thời tiết ở Thủy điện Rào Trăng 3 ra sao trong những ngày tới?

VOV.VN - Từ đêm nay và ngày mai tại khu vực vực thủy điện Rào Trăng 3, thuộc huyện Phong Điền của tỉnh Thừa Thiên Huế mưa sẽ giảm dần.

Thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở: Vẫn chưa liên lạc được với 13 người trong đoàn cứu hộ

VOV.VN - Từ ngày 12/10, các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức các đoàn vào thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm xác minh người bị nạn.

Phó Tư lệnh Quân khu 4 và một số chiến sĩ gặp nạn khi đi cứu hộ Thủy điện Rào Trăng 3

VOV.VN - Nhóm cứu nạn do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man chỉ huy đi bộ lên Thủy điện Rào Trăng 3 tối 12/10 đã gặp nạn.

Tin cùng chuyên mục