Thẫn thờ nhìn tàu cá tiền tỷ không có bảo hiểm bốc cháy

Thẫn thờ nhìn tàu cá tiền tỷ không có bảo hiểm bốc cháy

VOV.VN -Trưa nay (14/1), một vụ cháy tàu cá vỏ thép xảy ra tại cảng Hòn Rớ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Vụ cháy gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng nhưng chiếc tàu này lại không mua bảo hiểm tàu cá.

Vụ cháy xảy ra lúc 12 giờ trưa nay. Tàu cá vỏ thép QNa 95977 TS của ông Phạm Văn Tư, ngụ thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, đang neo đậu tại cảng Hòn Rớ, thì bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa lớn kèm cột khói đen bốc cao từ con tàu khiến các ngư dân có tàu cá neo đậu trong cảng Hòn Rớ hoảng hốt.

than tho nhin tau ca tien ty khong co bao hiem boc chay hinh 1
Tàu cá bốc cháy dữ dội.

Sau khi lực lượng Cảnh sát chữa cháy đưa phương tiện chuyên dụng vào chữa cháy thì mới khống chế được đám cháy. Toàn bộ ngư cụ, máy tàu ở phần phía trước đều bị thiêu rụi, không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do một tàu bên cạnh tàu bị cháy đang hàn xì, xỉ hàn rơi xuống tàu, gặp phải các vật liệu dễ cháy khiến ngọn lửa bùng phát.

than tho nhin tau ca tien ty khong co bao hiem boc chay hinh 2
Cảnh sát khống chế đám cháy.
"Tàu QNa của ngư dân tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại về tài sản, con người không bị thiệt hại. Tàu này đậu gần một chiếc tàu có đăng ký ở cảng để hoàn thiện một số hạng mục hoàn thiện tàu. Ban quản lý Cảng, Đội cứu hỏa của thành phố đã xuống phối hợp, rất may là sau 30-45 phút đã khống chế được ngọn lửa. Lúc này là thời điểm mùa trăng, một số tàu về bốc cá nhưng rất may là không bị cháy lan", ông Đỗ Trung Hiếu, Trưởng Ban Quản lý Cảng cá Hòn Rớ  cho biết.

than tho nhin tau ca tien ty khong co bao hiem boc chay hinh 3
Công an đang khám nghiệm hiện trường.
Chiều nay, cơ quan Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Ông Phạm Văn Tư, chủ tàu cùng các ngư dân đi bạn thẫn thờ nhìn khối tài sản bị thiêu rụi.

Con tàu vỏ thép QNa 95977 TS được ông Tư vay hơn 13 tỷ đồng của Ngân hàng Đầu tư- phát triển Chi nhánh tỉnh Quảng Nam, đóng mới từ 4 năm trước.

Việc đánh bắt tại Quảng Nam gặp nhiều khó khăn nên ông Phạm Văn Tư đưa tàu cá vào ngư trường tỉnh Khánh Hòa hoạt động. Sau 3 tháng sửa chữa, tàu chưa đi chuyến biển nào thì đã gặp nạn. Chiếc tàu này đã hết thời hạn bảo hiểm. 

"Thiệt hại cỡ tầm 4-5 tỷ. Ông ở tàu bên ông hàn thì ông rớt que hàn qua tàu mình, nó bị cháy, lúc đó mình đang ăn cơm mà mình không biết. Mình lấy bơm lên vừa cắm bơm thì trên cầu cảng cúp cầu giao điện hết, bơm xịt không nổi nên đành phải nhờ cứu hỏa tới. Xui xẻo quá, làm ăn đã không có vô đây còn xui xẻo hung. Bảo hiểm không có tiền mua, hết hạn rồi. Mua thì đến hơn 50 triệu, thua lỗ miết thì đâu có tiền mua", ông Phạm Văn Tư nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close