Thành Đoàn Cần Thơ xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi

Thành Đoàn Cần Thơ xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi

VOV.VN -Lễ xuất quân với sự tham dự của 350 tình nguyện viên, sẽ tham gia tư vấn, hỗ trợ thí sinh và thân nhân đến Cần Thơ.

Sáng nay (29/6), Ban Chỉ đạo Năm thanh niên tình nguyện 2014 (Thành Đoàn Cần Thơ) tổ chức lễ xuất quân chương trình “Tiếp sức mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.   

Lễ xuất quân tổ chức tại trường Cao đẳng Cần Thơ với sự tham dự của 350 tình nguyện viên, đại diện cho toàn lực lượng sinh viên, học sinh sẽ tham gia tư vấn, hỗ trợ thí sinh và thân nhân đến Cần Thơ trong những ngày thi đại học, cao đẳng sắp tới.
thanh doan can tho xuat quan chuong trinh tiep suc mua thi hinh 1

Ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi Cần Thơ cho biết: đến thời điểm này, lực lượng tình nguyện viên đã khảo sát, ghi nhận và lên sơ đồ được gần 8.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ và giá hợp lý chuẩn bị cung cấp thông tin cho gần 100.000 lượt thí sinh và thân nhân đến Cần Thơ.

Bên cạnh đó, hàng chục ngàn suất ăn giá rẻ và xuất ăn miễn phí cũng được các mạnh thường quân cam kết hỗ trợ thí sinh… Điểm mới của chương trình năm nay là lực lượng tình nguyện viên được tuyển chọn rất kỹ, có thêm các đội, nhóm do những trường tuyển sinh tự tổ chức và có chương trình tiếp sức do trường Đại học Cần Thơ phụ trách.

thanh doan can tho xuat quan chuong trinh tiep suc mua thi hinh 2 Các sinh viên sẵn sàng ra quân giúp đỡ các thí sinh đến thành phố

Anh Lương Hiển Đạt – Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên thành phố Cần Thơ cho biết thêm: “Chúng tôi cho 3 chốt tại bến tàu, xe của quận trung tâm TP Cần Thơ và ra quân trước cách đây 2 ngày, đó là chốt bến xe Hùng Vương, bến xe 91B và bến tàu Cần Thơ. Các bạn đã ra trực hỗ trợ thí sinh. Những năm trước, chúng tôi giao Trường ĐH Cần Thơ phụ trách đội xe ôm tình nguyện, nhưng năm nay, chúng tôi phân chỉ tiêu cho mỗi trường giới thiệu từ 10 đến 15 bạn để thành lập đội xe ôm thành phố trực ở các chốt và hỗ trợ kịp thời hơn cho chương trình”.  

Lễ xuất quân sáng nay diễn ra dưới trời mưa, nhưng không khí sẵn sàng đồng hành cùng thí sinh ĐBSCL về Cần Thơ thi đại học, cao đẳng rất sôi động và hào hứng. Ngay sau lễ xuất quân, các tình nguyện viên tỏa xuống địa bàn để tiến hành chuẩn bị lập chốt vào sáng sớm ngày mai (30/6).

Đội hình Tiếp sức mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng là 1 trong 6 đội hình chuyên của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014 của Thành Đoàn Cần Thơ. Dự kiến có trên 800 tình nguyện viên, bố trí ở 14 điểm chốt trên địa bàn 3 quận trung tâm thành phố. Đội hình này được duy trì trong suốt kỳ thi tuyển sinh năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close