Thanh Hóa bị chia cắt cục bộ nhiều làng mạc bị nước lũ bủa vây

Thanh Hóa bị chia cắt cục bộ, nhiều làng mạc bị nước lũ bủa vây

VOV.VN - Mưa lớn những ngày qua đã làm nhiều địa phương trong tỉnh Thanh Hóa bị chia cắt cục bộ, nhiều làng mạc bị nước lũ bủa vây, cô lập.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Thủy, mưa lũ đã làm hàng nghìn ha diện tích lúa, hoa màu, ao hồ thủy sản tại huyện này bị ngập sâu trong nước.

Hơn 900 nhà ở, 331 công trình trường học, trạm y tế, nhà công sở, trạm bơm và hệ thống mương tại một số xã bị hư hỏng; đập Cò Bương tại xã Cẩm Phú bị vỡ. Tổng thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng. Một số xã trên địa bàn huyện đã bị nước lũ cô lập như: Cẩm Quý, Cẩm Lương, Cẩm Giang, Cẩm Sơn.

Tại huyện Thường Xuân, mưa lũ đã làm toàn bộ cây trồng vụ đông bị ngập úng; quốc lộ 47, tỉnh lộ 519, 519B bị chia cắt, sạt lở; một số cầu tràn, cầu treo trên địa bàn huyện bị hư hỏng. Toàn huyện có 3 người bị chết, 4 người bị thương, 2 người bị mất tích. Mưa lớn cũng làm gần  2000 hộ dân bị cô lập, 3 nhà bị cuốn trôi, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước. 

Trong khi đó, tại huyện Thọ Xuân, nước lũ vẫn đang cô lập hàng nghìn hộ dân (trước đó huyện Thọ Xuân đã di dời trên 2.300 hộ); 4.100 ha hoa màu vụ đông bị ngập úng; tuyến đê Cầu Chày xã Xuân Tín sạt lở dài 15m; tuyến đê sông Chu thuộc địa bàn xã Thọ Lập sạt lở dài 25m…

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng yêu cầu các huyện và đơn vị vận hành các hồ chưa bố trí lực lượng trực 24/24h, vận hành các hồ chứa an toàn và giảm tải cho vùng hạ du; các địa phương tiếp tục di dân khỏi các khu vực nguy hiểm, cử người canh gác không để người dân đi qua các đoạn đường bị ngập sâu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close