Thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

VOV.VN -Với tâm niệm “mỗi ngọn nến, một tấm lòng”, hơn 10.000 ngọn nến và những nén hương thơm đã được thắp lên trong không khí linh thiêng và trầm mặc.

Tối nay (26/7), tại Nghĩa Trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Ban Thanh niên Quân đội, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Binh đoàn 12, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và các cơ quan đơn vị có liên quan trong và ngoài Quân đội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca Trường Sơn”. Hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tỉnh Quảng Trị; các mẹ Việt Nam anh hùng cùng đông đảo nhân dân địa phương tham gia chương trình.

thap nen tri an tai nghia trang liet si quoc gia truong son hinh 1
Hơn 10.000 ngọn nến và những nén hương thơm đã được thắp lên trong không khí linh thiêng và trầm mặc.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu kính cẩn thỉnh chuông và dâng hương, hoa lên đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Với tâm niệm “mỗi ngọn nến, một tấm lòng”, hơn 10.000 ngọn nến và những nén hương thơm đã được thắp lên trong không khí linh thiêng và trầm mặc.  

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Bản hùng ca Trường Sơn” với những ca khúc ca ngợi lịch sử, gợi nhớ về một thời tuổi trẻ hào hùng và những ước mơ thanh xuân của các thế hệ cha anh đi trước, nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay về trách nhiệm bảo vệ và dựng xây đất nước. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức trao 3 căn nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương bệnh binh; trao 30 suất quà tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

thap nen tri an tai nghia trang liet si quoc gia truong son hinh 2

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, các đại biểu tham dự chương trình đã đến viếng và dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn; tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Gio Linh. Tổng giá trị các phần quà trên 350 triệu đồng.

thap nen tri an tai nghia trang liet si quoc gia truong son hinh 3
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thượng tá Đinh Quốc Hùng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng Ban Tổ chức chương trình cho biết: "Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay hãy luôn ghi nhớ và trân trọng biết ơn sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước từ đó nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình về công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Đồng thời đây cũng là dịp để tuổi trẻ  tổ chức các hoạt động tri ân đến các anh hung liệt sĩ, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, có công với cách mạng"./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chú chó “bồi bàn” đáng yêu phục vụ vô cùng chuyên nghiệp

VOV.VN - Một chú chó ở Italy đã sử dụng khả năng cân bằng đáng kinh ngạc để phục vụ đồ ăn và thức uống cho mọi người với vẻ mặt lúc nào cũng hạnh phúc.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP