Thầy giáo Tiếng Anh người Iraq và mong muốn hiến tạng sau khi qua đời

Thầy giáo Tiếng Anh người Iraq và mong muốn hiến tạng sau khi qua đời

VOV.VN - Thầy giáo Tiếng Anh người Iraq đang điều trị tại Khoa cấp cứu BV Việt Đức, đã bày tỏ mong muốn hiến tạng sau khi qua đời.

Ngày 20/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp bệnh nhân S.S.(36 tuổi), quốc tịch Iraq, nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ.

Bạn của anh S.S cho biết, khi đang tập luyện thể thao, anh đã không may bị ngã gập người xuống đất gây chấn thương. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, anh được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tại đây, S.S được các bác sĩ kịp thời thăm khám và chẩn đoán bệnh. Khi nằm ở phòng Hồi sức 1 của Khoa cấp cứu bệnh viện, bạn anh cho biết anh đã có ý định đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời.

thay giao tieng anh nguoi iraq va mong muon hien tang sau khi qua doi hinh 1
Thầy giáo Tiếng Anh người Iraq mong muốn hiến tạng sau khi qua đời.

Bạn của anh S.S, người trực tiếp chăm sóc anh chia sẻ, S.S là một giáo viên dạy Tiếng Anh tại Việt Nam, đang công tác trong Công ty cổ phần Giáo dục Global edu Việt Nam. Anh là người đạo Hồi và luôn có đức tin tốt đẹp được chia sẻ và cống hiến. Khi được cấp cứu tại bệnh viện ở Việt Nam, anh chia sẻ anh sẵn sàng hiến mô tạng ở nước bạn sau khi qua đời.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa, Giám đốc TT Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tình cảm của S.S thật đáng trân trọng. Hy vọng rằng thông điệp hiến mô tạng, cho đi là còn mãi sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới, giúp hồi sinh sự sống cho nhiều người bệnh đang chờ đợi nguồn tạng để được ghép.

"Nhu cầu ghép tạng rất lớn. Hiện con số chờ được ghép tạng tại Bệnh viện Việt Đức lên đến hàng trăm người. Đa số thời gian chờ đợi để có nguồn tạng hiến người bệnh phải chờ rất lâu, có bệnh nhân bệnh nặng không thể chờ được ghép tạng và đã qua đời. Mỗi ngày ở bệnh viện Việt Đức có 5-10 trường hợp chết não nhưng hầu như không có trường hợp nào đồng ý hiến tạng", PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa cho biết./.

Nếu bạn có ý định tìm hiểu hiến mô tạng sau khi qua đời để giúp hồi sinh và mang lại hi vọng sống cho những người khác nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, bạn vui lòng liên lạc tới số điện thoại của Trung tâm Ghép tạng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để được tư vấn: 0243.825.3531 hoặc số máy lẻ: 414 (482).

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close