Thêm một trường hợp phải chịu tang bố trong khu cách ly ở Quảng Trị

Thêm một trường hợp phải chịu tang bố trong khu cách ly ở Quảng Trị

VOV.VN -Ban quản lý khu cách ly đã lập bàn thờ tại khu cách ly để người này chịu tang bố, mọi người cùng đến viếng và chia buồn.

Tại tỉnh Quảng Trị lại vừa có một người trở về từ Lào đang ở trong khu cách ly tập trung nhận được tin bố ruột qua đời. Ban quản lý khu cách ly đã lập bàn thờ tại khu cách ly để người này chịu tang bố, mọi người cùng đến viếng và chia buồn.

them mot truong hop phai chiu tang bo trong khu cach ly o quang tri hinh 1
Anh Trần Văn Học quê ở tỉnh Quảng Trị phải chịu tang bố trong khu cách ly tại tỉnh Quảng Trị 

Đó là trường hợp của anh Trần Văn Học, 38 tuổi, quê ở thôn Tân An, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Anh Học là một trong 48 người ở Lào về từ ngày 8/5 hiện đang cách ly tại Khu cách ly tập trung trụ sở cũ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị. Bố anh Học qua đời vào ngày 10/5 tại quê nhà Quảng Nam, hưởng thọ 64 tuổi. Nhận tin bố mất nhưng vì trong thời gian cách ly y tế nên anh Học nén đau thương, tiếp tục ở lại chịu tang bố trong khu cách ly.

Chia buồn sâu sắc với gia đình anh Học, Ủy ban MTTQ thành phố Đông Hà phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã lập bàn thờ ngay trong khu cách ly để anh Học tưởng nhớ và hương khói cho bố mình. Bà Phạm Thị Thu Hà, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, lãnh đạo thành phố, các ban ngành và người dân tại khu cách ly đến viếng, chia buồn cùng gia đình anh Trần Văn Học

“Ban Quản lý khu cách ly, Mặt trận, các đoàn thể đã hỗ trợ lập bàn thờ để anh em, bà con trong khu cách ly đến viếng, động viên. Chúng tôi thay mặt lãnh đạo thành phố đến viếng, thắp hương chia sẻ. Nghĩa tử là nghĩa tận, biết cha mất mà con không về được, cũng động viên anh Học nén đau thương, hoàn thành cách ly sớm về với gia đình”, bà Hà cho biết.       

them mot truong hop phai chiu tang bo trong khu cach ly o quang tri hinh 2
Đại diện BCH Quân sự TP Đông Hà đến viếng, chia buồn với gia đình anh Trần Văn Học.

Trước đó, vào ngày 6/4, cũng có trường hợp ông Lê Hoá, 45 tuổi, trú tại thành phố Đông Hà khi đang cách ly tại Khu cách ly tập trung trụ sở cũ của Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Quảng Trị thì nhận tin bố ruột qua đời. Bố anh Hoá mất tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ban Chỉ uy Quân sự thành phố đã lập bàn thờ ngay trong khu cách ly để ông Hoá chịu tang bố./.

https://lotus.vn/w/blog/bs-tran-van-phuc-chung-ta-khong-chu-quan-nhung-song-chung-voi-dai-dich-covid-19-bang-su-hieu-biet-khoa-hoc-158875296032260142.htm

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close