Đang cách ly tập trung, nén nỗi đau chưa thể về chịu tang cha

VOV.VN - Không thể về quê ở Nghệ An để đưa tiễn cha lần cuối, người đàn ông xin lập bàn thờ bái vọng từ xa, mong cha tha thứ.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều công dân Việt Nam từ nước ngoài vừa trở về nước phải vào sống trong các khu cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Hôm nay, tại khu cách ly tập trung ở thành phố Đà Nẵng, một người đàn ông đã nén nỗi đau thương khi không thể về chịu tang cha, ở lại khu cách ly trong nỗi đau mất cha. 

Ông Sỹ thắp hương bái vọng cha tại nơi cách ly tập trung.

Người đàn ông đó là Đỗ Văn Sỹ, quê ở tỉnh Nghệ An, 51 tuổi, đi làm việc ở Malaysia. Ngày 18/3, ông nhận tin sức khỏe cha quá yếu nên vội trở về thăm.

Vừa xuống sân bay Đà Nẵng, ông được đưa về cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh, Trung đoàn 971, Bộ Chỉ huy Quân sự Tp. Đà Nẵng.

Ngày hôm qua (23/3), nhận tin cha qua đời nhưng ông Sỹ chưa thể trở về quê chịu tang cha. Ông Sỹ nghẹn ngào kể, 10 năm đi làm ăn xa, mẹ và 3 anh em trai mất ông đều không kịp về nhìn mặt lần cuối. Lần này cha mất, ông cũng chưa thể về chịu tang. Ông Sỹ đang ở khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 nên chưa thể về quê tiễn biệt người cha vừa mất.

"Tôi cảm thấy cũng buồn, muốn về thăm bố lần cuối, tiễn đưa ông, lo công việc cho ông. Mẹ mất cũng không về được, anh mất cũng không về được, em mất cũng không về được và lần này là bố mất. Vì điều kiện trong đại dịch vậy tôi cũng ý thức được, hiểu được là phải cách ly dù mình bị hay không bị chưa biết được, sợ là sợ lây nhiễm chéo", ông Sỹ nghẹn ngào.   

Ông Đoàn Văn Sỹ.

Thương cảm với hoàn cảnh của ông Sỹ, các chiến sĩ Bộ đội đã giúp ông lập bàn thờ tạm để tưởng nhớ người cha vừa mất. Các cán bộ chiến sĩ giúp ông đặt 1 cái bàn trong khu cách ly, phủ tấm khăn trắng, có lọ hoa, trái cây và rượu, trà để ông Sỹ thắp hương bái vọng linh hồn người cha.

Bà con đến thắp hương tưởng nhớ cha ông Sỹ.

Đại úy Lê Bá Vương, Trợ lý chính trị, Phó Chỉ huy khung tiếp nhận Trung tâm bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng- An ninh, Trung đoàn 971, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tạo điều kiện tốt nhất chia sẻ với nỗi đau mất cha của ông Sỹ, đồng thời thông báo với bà con ở cùng phòng đang cách ly, ở cùng quê Nghệ An - Hà Tĩnh ra thắp hương cùng chia buồn với ông Sỹ./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Không đeo khẩu trang, chen chúc lễ Phủ Tây Hồ bất chấp dịch Covid-19

VOV.VN - Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân vẫn chen chúc đến lễ Phủ Tây Hồ, nhiều người không đeo khẩu trang.

9 ca mắc Covid-19 ở Việt Nam có xét nghiệm âm tính

VOV.VN - Tính đến 9h ngày 24/3, cả nước còn đang điều trị đặc biệt cho 106 ca mắc Covid-19. Trong đó, 9 ca có  xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-3 lần.

Long An thông tin về bệnh nhân thứ 117

VOV.VN - Lúc nhập viện, người này vẫn sốt, ho, khó thở, hình ảnh X-quang có thâm nhiễm 2 phế trường. Đến ngày 22/3 nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục