Thi hùng biện về môi trường “Tiếng nói từ thiên nhiên”

VOV.VN - Cuộc thi hùng biện về môi trường “GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên” chính thức được phát động tại Quảng Ninh sáng nay 21/9.

Cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) kết hợp cùng trường Đại học Hạ Long và Đoàn thanh niên Thành phố Hạ Long tổ chức.

Cuộc thi hùng biện về môi trường được tổ chức tại Quảng Ninh từ nay đến 30/10 với chủ đề “GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên”.

Chương trình được tổ chức với cảm hứng ban đầu từ những câu chuyện liên quan đến rác thải nhựa, ô nhiễm trắng và những vấn đề môi trường nhức nhối khác hiện nay, cùng với đó là hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, trên cơ sở thúc đẩy các hành động xanh, sáng kiến 3Rs đối với rác thải nhựa của thanh niên. Cuộc thi hướng tới đối tượng là công dân từ 13 tuổi trở lên, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Cuộc thi hùng biện về môi trường “GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên” chính thức được phát động tại Quảng Ninh.

Với 3 chặng thi là vòng sơ loại “Chuyện quanh tôi”, thử thách thực tế “Tôi hành động” và chung kết “Tôi lên tiếng”, các bạn trẻ có cơ hội được thể hiện bản thân, nói lên những quan điểm của mình đối với môi trường, với công tác bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho cộng đồng trong Tiết giảm - Tái sử dụng – Tái chế rác thải nhựa, góp phần xây dựng một môi trường sạch và xanh.

Thí sinh tham dự ngoài cơ hội đạt được những giải thưởng có giá trị còn được tham gia các khóa tập huấn, đào tạo, nâng cao kỹ năng hùng biện, nghệ thuật sân khấu, tìm hiểu và giải quyết vấn đề xã hội làm việc nhóm…

Các đại biểu trong ban tổ chức trao đổi, thảo luận về chương trình.

“Khi nhắc đến tỉnh Quảng Ninh chúng ta nhớ ngay đến di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long, đó là điểm rất thu hút khách du lịch. Khách du lịch đến cũng như các hoạt động của cộng đồng đang gây ra những mối nguy cơ về việc có nhiều hơn các đồ nhựa sử dụng 1 lần. Nhựa gây ảnh hưởng rất lớn đến di sản thiên nhiên thế giới cũng như các loài sinh vật biển. Vì vậy chúng tôi đặt trọng tâm của cuộc thi này ở tỉnh Quảng Ninh cũng như “Tiếng nói từ thiên nhiên” ở đây hướng đến bảo vệ di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long"- bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Giám đốc GreenHub cho biết./.Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ninh hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường biển đảo

VOV.VN -Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân thành phố Hạ Long đã dự mít-tinh và ra quân dọn rác hưởng ứng Ngày đại dương thế giới (8/6).

Những mô hình phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon bảo vệ môi trường

VOV.VN - Hội phụ nữ TP Cần Thơ phát động phong trào đi chợ bằng những chiếc giỏ nhựa, túi vải,…hạn chế sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường.

Cam kết hành động giảm chất thải nhựa, bảo vệ môi trường biển

VOV.VN - Trước thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa, Việt Nam cam kết hành động giảm thiểu chất thải nhựa để bảo vệ môi trường biển.

Tin cùng chuyên mục