Quảng Ninh hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường biển đảo

VOV.VN -Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân thành phố Hạ Long đã dự mít-tinh và ra quân dọn rác hưởng ứng Ngày đại dương thế giới (8/6).

Sáng nay (5/6), tại thành phố Hạ Long diễn ra Lễ ra quân dọn dẹp rác thải và "Ngày hội Tái chế”, chương trình nằm trong khuôn khổ dự án Plastic Action Network (PAN) do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh GreenHub và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Mít tinh và Lễ ra quân "dọn dẹp rác thải" hưởng ứng Ngày đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ quốc gia về Biển và Hải đảo Việt Nam (1/6 - 8/6), Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động quốc gia vì môi trường (6/2019) được tổ chức tại thành phố biển Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngay từ 7h sáng, tại Cung văn hóa Thanh Thiếu niên tỉnh Quảng Ninh, hàng nghìn người dân thành phố Hạ Long đã dự mít-tinh và ra quân dọn rác hưởng ứng Ngày đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ quốc gia về Biển và Hải đảo Việt Nam (1/6 - 8/6), Ngày môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động quốc gia vì môi trường.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm tái chế từ rác thải. 

“Chúng tôi thấy rằng, bảo vệ môi trường phải rất nhiều người làm. Nếu chỉ trong những buổi phát động như thế này thì chưa đủ, mà chúng ta phải làm thường xuyên. Tất cả đều phải tham gia, góp phần cho Hạ Long xanh, sạch, đẹp”, ông Trần Thanh Chương, người dân phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long tham dự buổi lễ nói.

Rất nhiều gian hàng tại "Ngày hội tái chế" chuyển đến cộng đồng thông điệp “Tái chế - Tái sử dụng - Tiết kiệm rác thải nhựa”.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia vì môi trường, “Ngày hội tái chế” rác thải cũng diễn ra sáng nay tại Hạ Long (Quảng Ninh). Với nhiều gian hàng của các doanh nghiệp, công ty tái chế, các tổ chức phi chính phủ và các CLB môi trường trên toàn quốc, "Ngày hội tái chế" chuyển đến cộng đồng thông điệp “Tái chế - Tái sử dụng - Tiết kiệm rác thải nhựa” bằng nhiều hình thức như: Trưng bày triển lãm, vẽ tranh về sáng kiến bảo vệ môi trường; giới thiệu và phổ biến tính năng, công dụng của các sản phẩm tái chế…nhằm thiết thực nâng cao trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

Người dân tại 20 phường của thành phố Hạ Long cũng có nhiều hoạt động tích cực tham gia dọn vệ sinh, giữ gìn cảnh quan môi trường.

“Quảng Ninh đang thí điểm phân loại rác tại nguồn. Tất cả rác phát thải xung quanh thành phố Hạ Long sẽ được thu gom vận chuyển và xử lí một cách triệt để. Cùng với đó là thu gom rác thải trôi nổi trên vịnh Hạ Long, trên các tàu thuyền du lịch trong vịnh. Với tất cả giải pháp đồng bộ như thế, nhất định là môi trường của Hạ Long nói riêng cũng môi trường tỉnh Quảng Ninh sẽ được gìn giữ bảo vệ để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của tỉnh”, ông Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ninh cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phan Thị Mơ cùng dàn thí sinh quốc tế phát túi nứa bảo vệ môi trường

VOV.VN - Phan Thị Mơ cùng các thí sinh quốc tế đã dành thời gian tại Cù Lao Chàm tuyên truyền về việc hạn chế sử dụng túi nilon nhằm bảo vệ môi trường biển.

Đổi giấy lấy cây- Hành động thiết thực bảo vệ môi trường

VOV.VN - Chỉ với một vài kg giấy, có thể là giấy photo, vở, sách, tạp chí, thậm chí là cả vỏ hộp sữa giấy đã dùng hết, đều có thể đổi được một chậu cây cảnh.

Thủ tướng biểu dương Huế có nhiều sáng tạo trong bảo vệ môi trường

VOV.VN - Thủ tướng vừa gửi thư biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã sáng tạo, mạnh mẽ trong phong trào bảo vệ môi trường.

Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu: Cần cân nhắc và có lộ trình

VOV.VN - Dự kiến việc tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trong ngày hôm nay 12/7.

Thủ tướng đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường biển tại WEF Davos 2019

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, rất cần có những đột phá để ứng phó với những thách thức nghiêm trọng của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Bình Thuận tiếp tục yêu cầu bảo vệ môi trường tại nhiệt điện Vĩnh Tân

VOV.VN - Ngày 23/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu thực hiện các công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

Không tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu đến hết năm 2019

VOV.VN - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường vừa được đưa ra khỏi Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019.

Sáng kiến “thùng rác dưới nước” bảo vệ môi trường ở Australia

VOV.VN - Thùng rác được sản xuất từ nhựa tái chế, bên trong đặt một chiếc túi lọc và được gắn vào một chiếc máy bơm có nhiệm vụ hút nước ra khỏi thùng.

Triển khai chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường” năm 2019

VOV.VN -Chương trình “Cùng Fristi bảo vệ môi trường” năm 2019 sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn (từ 16/5 đến 30/9/2019 và từ 01/10 đến 15/12/2019) tại 12 tỉnh

Tin cùng chuyên mục