Thiếu tá quân đội lao mình xuống sông Lam cứu người tự tử

Thiếu tá quân đội lao mình xuống sông Lam: Tôi chỉ mong cứu được người

VOV.VN - Thiếu tá Võ Văn Tuấn kể lại lúc đó chỉ nghĩ làm thế nào để cứu người chứ không kịp nghĩ tới an toàn của bản thân.

Ngày 20/12, Thiếu tá Võ Văn Tuấn, công tác tại Trạm đo lường, Xưởng 467 (Cục Kỹ thuật Quân khu 4) đi xe máy đến cơ quan làm việc.

Khi đi qua cầu Bến Thủy, Thiếu tá Tuấn nghe tiếng hô của người dân “có người nhảy cầu tự tử” nên lập tức dừng xe và nhanh như cắt lao mình xuống sông Lam bơi đến vị trí người phụ nữ đang chìm dưới sông.

Clip: Thiếu tá quân đội lao mình xuống sông Lam cứu người (Nguồn: Báo Hà Tĩnh)

Trong chốc lát, anh cứu vớt được người phụ nữ đưa lên khỏi mặt nước, cùng lúc đó, thuyền của ngư dân chèo đến, đưa người phụ nữ vào bờ an toàn.

Chiều 20/12, chia sẻ về hành động lao mình xuống sông Lam cứu người không chút do dự, Thiếu tá Võ Văn Tuấn chỉ mỉm cười và cho rằng đó là hành động bình thường mà bất cứ người dân nào cũng có thể làm được.

Anh Tuấn kể lúc đó chỉ nghĩ làm thế nào để cứu người chứ không kịp nghĩ tới bản thân. "Rất may tôi và cô gái kia đều được an toàn", Thiếu tá Tuấn thở phào chia sẻ.

"Nhận định cô gái đã trôi dần về hạ lưu nên tôi leo qua lan can, chạy tắt sang bên kia cầu, khi thấy cô đang chới với giữa dòng nước, tôi liền lao người xuống. Từ lúc nhảy xuống nước cho tới lúc đưa được cô gái lên thuyền khoảng 15 phút", anh Tuấn kể lại.

thieu ta quan doi lao minh xuong song lam cuu nguoi tu tu hinh 1
Thiếu tá Võ Văn Tuấn kể lại sự việc với phóng viên. (Ảnh: BHT)
thieu ta quan doi lao minh xuong song lam cuu nguoi tu tu hinh 2
Thiếu tá Võ Văn Tuấn dũng cảm nhảy xuống sông Lam cứu người.

Vị thiếu tá quân đội cũng không quan tâm đến trời lúc đó khá lạnh: "Trời rét nhưng đến khi lên bờ tôi mới cảm nhận được, người run lập cập", anh Tuấn kể thêm.

Lãnh đạo Xưởng 467, Cục kỹ thuật Quân khu 4 cho biết, trong tuần tới đơn vị sẽ đề xuất cấp trên khen thưởng, biểu dương hành động dũng cảm cứu người của Thiếu tá Võ Văn Tuấn .

Được biết, người phụ nữ trú tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), do buồn chuyện gia đình nên chị nghĩ quẩn, nhảy sông Lam tự tử.

Sự việc thu hút rất đông người dân hiếu kỳ đến xem. Người dân địa phương đều rất cảm động và khâm phục trước hành động dũng cảm của Thiếu tá Võ Văn Tuấn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close