Thời tiết hôm nay: Miền Bắc mưa nắng thất thường

VOV.VN - Theo TTKTTV TƯ, thời tiết hôm nay (7/7) tại hầu hết các tỉnh trên cả nước đều có nắng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rải rác.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương (TTKTTV TƯ) cho hay, hôm nay (7/7), miền Bắc tiếp tục có mưa nắng thất thường, thủ đô Hà Nội sẽ có mưa, mưa rào rải rác vào chiều tối.

thoi tiet hom nay mien bac mua nang that thuong hinh 1
Dự báo, hôm nay Miền Bắc mưa nắng thất thường (Ảnh minh họa: KT)

Riêng khu vực Trung Bộ, đặc biệt là các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có nơi nắng nóng, nhiệt độ giờ cao điểm ở mức trên 35oC.

Trong khi đó, thời tiết biển có những diễn biến bất lợi do sự hoạt động mạnh lên của gió mùa Tây Nam gây mưa dông. Khu vực Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 7/7 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-97%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC, có nơi trên 32oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 63-96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 56-94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC, có nơi trên 35oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 55-94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 57-96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Hà Nội

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 63-95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x