Thừa Thiên Huế phân bổ 1.000 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng lũ

VOV.VN - Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên phân bổ 1.000 tấn gạo cứu trợ của Chính phủ đến các huyện, thị xã, thành phố để kịp thời cấp phát cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Từ nay đến 26/10, 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia và 4 tấn lương khô từ nguồn hỗ trợ của Quân khu 4 được đưa về các địa phương để cấp phát cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt.

Định mức hỗ trợ gạo lần này do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để quyết định với mức hỗ trợ mỗi người 15kg gạo.

Bà Phan Minh Nguyệt, Phó giám đốc, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, riêng 4 tấn lương khô, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành chuyển đến các huyện, thị xã, thành phố cùng các mặt hàng cứu trợ khác từ ngày 22/10: "Chúng tôi đã kịp thời chuyển phát gạo về cho bà con và sẽ có kế hoạch sớm nhất từ đây đến ngày 26/10 tất cả gạo sẽ về đến trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn và sẽ chuyển về bà con trước 31/10"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Rốn lũ” ở Quảng Bình bao giờ hết ngập lụt?

VOV.VN - "Rốn lũ” xã Tân Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình năm nào cũng bị ngập lụt. Cần có giải pháp nào để giúp người dân ổn định cuộc sống?

3 người chết và mất tích do mưa lũ, hàng trăm nhà dân bị ngập lụt

VOV.VN - Đợt mưa lũ trong những ngày qua tại các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đã làm 3 người chết và mất tích, hàng nghìn hộ dân phải sơ tán.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, ngập lụt tại Phú Yên, Bình Thuận và Kon Tum

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong những giờ tới, khu vực tỉnh Phú Yên, Bình Thuận và Kon Tum tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Tin cùng chuyên mục