Thừa Thiên Huế tiêu hủy hơn 8.000 con lợn nhiễm dịch tả

Thừa Thiên Huế tiêu hủy hơn 8.000 con lợn nhiễm dịch tả

VOV.VN - Hiện nay, các ngành và địa phương của tỉnh Thừa thiên Huế khẩn trương triển khai biện pháp phòng, chống, khống chế dịch.

Dịch tả lợn châu đã xảy ra trên đàn lợn của gần 1.756 hộ chăn nuôi, 379 thôn, 81 xã thuộc các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới, Hương Thủy, thị xã Hương Trà và thành phố Huế.

Tổng số lợn mắc bệnh và đã tiêu hủy là 8.070 con. Trong đó, thiệt hại lớn nhất là huyện Phú Vang dịch lan rộng với 18 xã, tiêu hủy hơn 2.900 con.

thua thien hue tieu huy hon 8.000 con lon nhiem dich ta hinh 1
Tiêu hủy lợn nhiễm bệnh.

Chi cục Thú y và chăn nuôi tỉnh Thừa Thiên Huế đã cấp hơn 50.000 lít hóa chất, hơn 377 tấn vôi; lập 63 chốt để chốt chặn, kiểm soát vận chuyển lợn và sản phẩm lợn ra vào vùng dịch. Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có quy định hỗ trợ chủ chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy với giá 25.000 đồng/kg đối với lợn thịt, các loại lợn khác, 43.000 đồng/kg hơi đối với lợn nái và lợn đực giống đang khai thác theo quyết định của UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục Trưởng, Chi cục Thú y và chăn nuôi tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Chúng tôi đã cấp phát tiếp đợt hóa chất thứ 5, mỗi đợt cấp về 10.000 lít, tăng cường lượng hóa chất để bà con có thể sử dụng. Cứ 1 tuần, 3 ngày tiêu độc, còn trong vùng dịch, vùng uy hiếp thì cứ 1 lần/ngày, tất cả các hộ nuôi, các trang trại, các doanh nghiệp đều có cam kết thực hiện khâu tiêu độc. Bên cạnh đó là chốt chặn để kiểm soát, tăng cường để góp phần hạn chế lây lan”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close