Thừa Thiên - Huế xử phạt đơn vị khai thác cát, sỏi sai giấy phép

Thừa Thiên - Huế xử phạt đơn vị khai thác cát, sỏi sai giấy phép

VOV.VN -Công ty TNHH MTV Xây dựng giao thông Tuấn Hải bị đề xuất xử phạt 1,6 tỷ đồng do vi phạm khai thác cát, sỏi vượt quá độ sâu được cấp phép.

Sáng 17/5, ông Hồ Đắc Trường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi Trường tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Sở này đang hoàn thiện hồ sơ đề xuất UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 1,6 tỷ đồng đối với Công ty TNHH MTV Xây dựng giao thông Tuấn Hải. Đồng thời sẽ thu hồi giấy phép khai thác của Công ty này do vi phạm khai thác cát, sỏi vượt quá độ sâu được cấp phép.

Được biết, từ tháng 8/2016, Công ty Tuấn Hải được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp phép khai thác cát sỏi tại 2 khu mỏ khe Băng và bãi bồi Lại Bằng ở thượng nguồn sông Bồ, đoạn thuộc địa phận thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền với diện tích hơn 7ha.

thua thien - hue xu phat don vi khai thac cat, soi sai giay phep hinh 1
Người dân Hương Vân đóng cọc tre trên sông để phản đối khai thác cát trên sông Bồ.

Theo giấy phép, Công ty được khai thác trữ lượng hơn 188.000m3, công suất khai thác 37.660m3/năm, trong thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền và phường Hương Vân, thị xã Hương Trà thì Công ty này đã lợi dụng việc cấp phép để khai thác vượt độ sâu cho phép. Bên cạnh đó, mỗi ngày có rất nhiều tàu thuyền, sà lan khác cũng đến ngoài khu vực mỏ này đặt vòi rồng hút cát để vận chuyển cát đi tiêu thụ dẫn đến tình trạng sạt lở bờ sông Bồ ngày càng nghiêm trọng.

Đến ngày 9/5, Trung tâm Kỹ thuật - Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi Tường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND huyện Phong Điền và UBND thị xã Hương Trà tiến hành đo độ sâu khai thác tại 2 vị trí mỏ của Công ty Tuấn Hải. Việc đo đạc có sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương.

Ông Hồ Đắc Trường, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, tại khu vực mỏ khe Băng và bãi bồi Lại Bằng, độ sâu khi được cấp phép cho Công ty Tuấn Hải lần lượt là 2,9m và 4m. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, đo đạc đã phát hiện tại nhiều vị trí ở 2 khu mỏ trên, Công ty Tuấn Hải khai thác cát vượt quá 5mét trở lên so với độ sâu được cấp phép./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close