GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khai thác cát trái phép tại Hà Nội diễn biến phức tạp

VOV.VN - Mặc dù đã tăng cường nhiều biện pháp, nhưng thời gian qua, tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp.

Tại lưu vực sông Hồng, khu vực giáp ranh địa bàn các huyện của thành phố Hà Nội, như: Ba Vì, Phúc Thọ, Phú Xuyên, Thường Tín... tình trạng khai thác cát trái phép làm ảnh hưởng đến dòng chảy, các công trình đê điều, gây bức xúc dư luận.

Đi dọc tuyến đê Hữu Hồng qua địa bàn huyện Phú Xuyên, Thường Tín không khó bắt gặp các bãi tập kết ven đê cùng với đó là các phương tiện máy xúc, xe tải nối đuôi nhau ra vào bãi tập kết vật liệu ngày đêm.

khai thac cat trai phep tai ha noi dien bien phuc tap hinh 1
Khai thác cát trái phép tại Hà Nội diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cảnh báo: “Việc khai thác cát hiện nay, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu công an thành phố và các ngành, địa phương không tích cực ngăn chặn thì đến mùa khô, mùa mưa tới tình hình sạt lở sẽ nhiều hơn”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn, UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản, yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường quản lý, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và khai thác cát sỏi lòng sông.

Giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND cấp huyện chủ trì trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn; xây dựng và ban hành các quy định cụ thể để tăng cường hiệu quả công tác quản lý, xử lý vi phạm như quy chế phối hợp, quy trình thủ tục cấp phép và quản lý sau cấp phép các hoạt động liên quan đến đê điều, quy định điều kiện được phép hoạt động khai thác, kinh doanh cát sỏi.../.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Người đàn ông 1 mình đánh đuổi 2 tên cướp trên đường phố London (Anh)

VOV.VN - Người đàn ông đuổi theo và đánh hạ một tên cướp ngã xuống đường, trong khi tên cướp còn lại cố gắng giúp đồng bọn để tẩu thoát.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP