Thừa Thiên Huế Hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu

Thừa Thiên-Huế: Hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ công an tham gia hiến máu

VOV.VN - Hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng.

Trước tình trạng thiếu hụt nguồn máu tại các các bệnh viện, những ngày qua, hơn 1.200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tham gia hiến máu tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng.

thua thien hue hon 1.200 can bo, chien si cong an  tham gia hien mau  hinh 1
Công an Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu chống dịch.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, những ngày qua, tại Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế, cán bộ chiến sĩ công an trên địa bàn tỉnh đã tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Thượng úy Ngô Hoài Nhân, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế rất vui khi được tham gia hiến máu cứu người: "Đây là lần thứ tư mình đến hiến máu tại Trung tâm huyết học truyền máu của bệnh viện Trung ương Huế. Qua đợt hiến máu này thì mình cũng thể hiện phần trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, có thể đóng góp một phần máu nhỏ của mình đối với cộng đồng".

thua thien hue hon 1.200 can bo, chien si cong an  tham gia hien mau  hinh 2
Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc công an tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp tham gia hiến máu cứu người.

Đến hết tháng 4 này, toàn lực lượng Công an, tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ tham gia hiến 1.200 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đăng ký. Trước đó, từ năm 2002, Công an Thừa Thiên-Huế đã thành lập ngân hàng máu sống. Đến nay, toàn lực lượng đã tham gia hiến hàng nghìn đơn vị máu, góp phần giúp nhiều bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

thua thien hue hon 1.200 can bo, chien si cong an  tham gia hien mau  hinh 3
 Lực lượng công an tham gia hiến máu tình nguyện.

Bác sĩ Đồng Sĩ Sằng, phụ trách Trung tâm huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: "Lãnh đạo Công an tỉnh đã triển khai vận động toàn bộ lực lượng công trên toàn tỉnh với lượng máu hiến trên 1.000 đơn vị. Lực lượng Công an đóng một vai trò lớn, đi đầu trong giai đoạn hiện nay. Với tình hình tiếp nhận máu như vậy thì nguồn máu dự trữ của trung tâm ngày càng được phong phú hơn và cung cấp cho bệnh nhân không những tại Thừa Thiên-Huế mà tại cả khu vực. Nhờ vậy, rất nhiều bệnh nhân được cứu sống"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close