Thực hiện thành công ca ghép thận giữa 2 người không cùng huyết thống

Thực hiện thành công ca ghép thận giữa 2 người không cùng huyết thống

VOV.VN - Ngày 28/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện thành công ca ghép thận giữa 2 người không cùng huyết thống.

Bệnh nhân được ghép thận là chị Trần Thị Yến được chẩn đoán suy thận mạn tính giai đoạn cuối cách đây 4 tháng. Với mong muốn có được cuộc sống khỏe mạnh như trước đây, chị Yến và gia đình có nguyện vọng được ghép thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

thuc hien thanh cong ca ghep than giua 2 nguoi khong cung huyet thong hinh 1
Các bác sĩ đang thực hiện ca ghép thận.

Sau khi kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết, anh Phạm Quỳnh Tri, chồng của chị Yến có đủ điều kiện để có thể hiến thận. Do người hiến thận không cùng huyết thống nên quá trình chuẩn bị cho ca ghép đã được lên kế hoạch trong nhiều tháng, đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho người được ghép và người hiến.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành ghép thận từ Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức, các bác sỹ của bệnh viện đa khoa tỉnh phú thọ đã làm chủ được kỹ thuật chuyên sâu này.

Sau 11 ngày theo dõi, quả thận ghép hoạt động tốt, các thông số sinh hóa trong máu trở lại bình thường, người bệnh sức khỏe tiến triển khả quan và được xuất viện.

Hiện nay số lượng người bị suy thận ngày càng cao, nhu cầu ghép thận của người bệnh ngày càng nhiều. Do đó, việc làm chủ kỹ thuật ghép thận sẽ giúp cho người bệnh được ghép thận ngay tại tuyến cơ sở, góp phần giảm tải cho tuyến trung ương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close