Thuyền viên bơi vào bờ cầu cứu khi tàu cá bị lật gần huyện Côn Đảo

VOV.VN - Công tác tìm kiếm 2 thuyền viên tàu cá Ninh Thuận mất tích sáng ngày 14/7 đang được triển khai tích cực trong tình hình thời tiết khó khăn.

Sáng 14/7, Đồn Biên phòng huyện Côn Đảo đã cứu nạn 7 thuyền viên tàu cá NT-0200 TS của tỉnh Ninh Thuận bị lật tại khu vực hòn Bảy Cạnh, cách trung tâm huyện Côn Đảo hơn 5 hải lý.

cong tac tim kiem thuyen vien mat tich tren bien con dao gap kho khan hinh 1
Khẩn trương tìm kiếm 2 thuyền viên tàu cá Ninh Thuận mất tích trên biển Côn Đảo.
Các thuyền viên tàu cá NT 02000 TS cho biết, vào khoảng 9h cùng ngày, trong quá trình đánh bắt cá tại vùng biển Côn Đảo thì gặp giông lốc, gió giật mạnh nên tàu bị lật, 9 thuyền viên trên tàu bị rơi xuống biển.

Có 2 thuyền viên đã bơi được vào Bãi Dương-Hòn Bảy Cạnh, nhờ lực lượng kiểm lâm tại đây điện báo Đồn Biên Phòng Côn Đảo.

cong tac tim kiem thuyen vien mat tich tren bien con dao gap kho khan hinh 2
Các thuyền viên cứu được được đưa vào bờ
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng huyện Côn Đảo đã điều ca nô và tàu cứu nạn khẩn trương đến hiện trường cứu vớt các thuyền viên.

Sau khoảng 1 giờ tìm kiếm, lực lượng biên phòng đã cứu được 7 thuyền viên. Trong số các thuyền viên được cứu, có 1 người bị giảm thân nhiệt, đã được đưa đến Trung tâm quân dân y huyện Côn Đảo cấp cứu.

PC_Article_Middle
Loading...

Hiện Đồn Biên phòng huyện Côn Đảo đã phát thông báo đến các tàu trong khu vực hỗ trợ tìm kiếm 2 thuyền viên tàu cá đang bị mất tích.

cong tac tim kiem thuyen vien mat tich tren bien con dao gap kho khan hinh 3
Các thuyền viên nhanh chóng được nhân viên y tế thăm khám sức khỏe ban đầu.
Đại úy Lê Đức Dũng, Đồn phó Đồn biên phòng Côn Đảo nói: “Khi nhận được thông tin thì tàu và ca nô chúng tôi xuất bến đi cứu nạn, khoảng cách không xa lắm chỉ 5 hải lý ở khu vực gần hòn Bảy Cạnh tuy nhiên sóng gió lên cao lắm, sóng biển đang lớn. Tàu bị lật, chìm là do giông gió. Hiện nay đang huy động các tàu thuyền gần đó tổ chức tìm kiếm 2 thuyền viên còn đang mất tích, chúng tôi xác định trong 2 thuyền viên còn mất tích thì 1 người còn kẹt trong tàu”./.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x