Hang chuc ho dan o Tien Giang "keu cuu: vi kenh cong cong bi lan chiem

Tiền Giang: Hàng chục hộ dân “kêu cứu” vì kênh công cộng bị lấn chiếm

VOV.VN -Nhiều hộ dân ven kênh này đã ngang nhiên lấn chiếm lòng kênh để làm nhà khiến tình trạng ô nhiễm môi trường thường xuyên xảy ra.

Hiện nay, hàng chục hộ dân ở ấp Lộ Ngang, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang rất bất bình trước tình trạng tuyến kênh công cộng bị lấn chiếm, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Tuyến kênh công cộng dài trên 300 m, có vai trò cung cấp nước cho sinh hoạt, tưới tiêu và thoát úng của hàng chục hộ dân nơi đây. Gần 10 năm qua, nhiều hộ dân ven kênh này đã ngang nhiên lấn chiếm lòng kênh để làm nhà. Điều đáng nói là khi phát hiện việc xây nhà, bờ rào lấn chiếm dòng kênh, người dân đã trình bào chính quyền địa phương nhưng vẫn làm ngơ không có biện pháp ngăn cản kịp thời. Trong đó, có nhiều hộ cố tình xây dựng kiên cố trên mặt kênh này.

hang chuc ho dan o tien giang "keu cuu: vi kenh cong cong bi lan chiem hinh 1

Do tuyến kênh công cộng bị lấn chiếm nên nhiều vườn cây khu vực này thiếu nước, tình trạng ô nhiễm môi trường thường xuyên xảy ra; một số nhà dân bị che chắn trước mất vẻ mỹ quan và không có lối đi ra tuyến đường chính. Khi người dân kiến nghị, Phòng Tài nguyên môi trường, UBND huyện Châu Thành và Tòa án Nhân dân huyện Châu Thành đã có nhiều văn bản đề nghị, chỉ đạo UBND xã Bình Đức giải quyết vấn đề này nhưng hơn 1 năm qua vẫn “phớt lờ”. Một số hộ dân cố tình lấn chiếm kênh công cộng còn buông lời chủi mắng, đe dọa các hộ dân làm đơn tố cáo hành vi sai trái của họ.

Ông  Nguyễn Văn Phát, Chủ tịch UBND xã Bình Đức thừa nhận có tình trạng trên. Xã sẽ kiên quyết xử lý các các hộ lấn chiếm trên, trả lại tuyến kênh công cộng cho người dân.

hang chuc ho dan o tien giang "keu cuu: vi kenh cong cong bi lan chiem hinh 2 Bà Hồ Thị Khâu, 83 tuổi bức xúc vì kênh công cộng bị lấn chiếm, gia đình không có lối đi ra vào

Ông Nguyễn Văn Phát cho biết: Người dân đã lấn chiếm kênh cách đây 10 năm rồi. Địa phương xử lý cũng chưa nghiêm nên tình trạng lấn chiếm mới kéo dài. Địa phương đã tiến hành nhiều bước. Qua xác minh lại kỷ thì có hộ lấn chiếm đã làm cống rồi, có hộ lấn một chút đường kênh, có hộ xây đà ra ngăn dòng chảy. Địa phương cũng đã họp dân khu vực đó, dân xác định là kênh công cộng. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đang làm tờ trình xin ý kiến huyện thu hồi chủ quyền đất sai diện tích sau đó sẽ xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close