Tiếp tục phát hiện các sai phạm về bảo vệ môi trường tại Quảng Ninh

VOV.VN - Tiếp tục phát hiện nhiều sai phạm về bảo vệ môi trường tại một số doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Cái Lân, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay 31/7, đoàn giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát hiện các sai phạm trong thực hiện bảo vệ môi trường của một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Cái Lân, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tại 2 doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn là Công ty TNHH MTV Vina New Tarps sản xuất bạt nhựa xuất khẩu và Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân, đoàn kiểm tra ghi nhận sự chủ động đầu tư, hoàn thiện cơ sở pháp lý về bảo vệ môi trường của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường chưa thực sự được quan tâm triệt để. Cam kết bảo vệ môi trường của Công ty sản xuất bạt nhựa được lập từ 10 năm trước, không còn phù hợp với hoạt động sản xuất hiện tại. Nhà xưởng có nhiệt độ cao, tiếng ồn liên tục, có phát sinh bụi ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

tiep tuc phat hien cac sai pham ve bao ve moi truong tai quang ninh hinh 1
Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân cũng được đoàn giám sát đề nghị các doanh nghiệp quan tâm.

Còn tại Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân, Công ty chưa quan tâm kiểm tra thực tế quá trình xử lý chất thải sau thu gom, chưa hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường sau khi mở rộng quy mô sản xuất theo đúng Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

Theo bà Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, nếu không thực hiện đảm bảo các công trình về bảo vệ môi trường mà đã mở rộng quy mô sản xuất sẽ quá tải, ảnh hưởng đến việc xử lý chất thải.

PC_Article_Middle

tiep tuc phat hien cac sai pham ve bao ve moi truong tai quang ninh hinh 2
Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư các công trình xử lý nước thải nhưng lại chưa hoàn thiện công trình mới theo cam kết sau khi mở rộng quy mô sản xuất.

“Ở đây có cả lỗi của doanh nghiệp, cả lỗi của Sở Tài nguyên Môi trường. Nếu như không giải trình cụ thể, chúng tôi sẽ có văn bản đề nghị Bộ Tài nguyên Môi trường và tỉnh Quảng Ninh dừng sản xuất đối với việc nâng công suất sản xuất”, bà Lan cho biết.

Trước kiến nghị của các doanh nghiệp về hạ tầng xuống cấp, tác động ô nhiễm môi trường của các công ty lân cận, đoàn giám sát cũng đề nghị các ngành liên quan kiểm tra, khắc phục, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x