Đăk Nông: Tìm người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

Tìm người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở Đắk Nông

VOV.VN -Cháu bé được để trong một thùng giấy, được mặc quần áo ấm, đi tất tay, đội mũ che đầu và được bọc trong một cái chăn.

Hôm nay (1/10), ông Lê Quang Trường, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp) cho biết, UBND xã đang tổ chức thông báo để tìm bố mẹ và người thân của một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại nhà người dân ở thôn 7, xã Nhân Cơ.

dak nong: tim nguoi than cua be trai so sinh bi bo roi hinh 1
Cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi tại nhà người dân.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ sáng nay, ông Lê Văn Phước (SN 1969), thôn 7, xã Nhân Cơ phát hiện một cháu bé giới tính nam bị bỏ trước sân nhà. Cháu bé được để trong một thùng giấy, được mặc quần áo ấm, đi tất tay, đội mũ che đầu và được bọc trong một cái chăn.

Trong người cháu bé có một tờ giấy ghi mấy dòng chữ với nội dung: “Do hoàn cảnh quá khó khăn, không ai cưu mang nên con không đủ điều kiện để nuôi nấng con của mình. Con kính xin ơn Tam Bảo và ơn thầy xin hãy nhận cưu mang và nuôi nấng con của con. Con xin thành kính biết ơn Tam Bảo và biết ơn Thầy rất nhiều!”.

dak nong: tim nguoi than cua be trai so sinh bi bo roi hinh 2

Bức thư để lại được cho là của người nhà em bé.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã đã cử cán bộ Trạm Y tế xã, tư pháp xã, công an xã và cán bộ chính sách xã hội xuống để kiểm tra tình hình sức khỏe của cháu bé. Qua kiểm tra, cháu bé được khoảng 2 tháng tuổi, sức khỏe tốt.

Hiện tại, UBND xã Nhân Cơ đang tạm để cho gia đình ông Lê Văn Phước chăm sóc cháu bé; đồng thời thông báo tìm danh tính bố mẹ của cháu. Nếu bố mẹ ruột hoặc người thân đến nhận thì UBND xã sẽ xác minh và giao trả cháu bé cho gia đình. Còn sau thời gian quy định, nếu không có người thân đến nhận, UBND xã sẽ giao cháu bé cho các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu nhận nuôi.

Ông Lê Văn Phước là người theo đạo Phật, tu tại gia đã nhiều năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close