XÃ HỘI Tin 24h Thứ Bảy, 17:11, 28/08/2021 Ảnh: Công an Đà Nẵng mua thực phẩm giúp dân, tặng kèm rau xanh VOV.VN - Sáng 28/8, Công an TP. Đà Nẵng đồng loạt khởi động 30 điểm cung ứng lương thực, thực phẩm phục vụ người dân thành phố đến hết ngày 5/9. Lãnh đạo TP. Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm sau khi khai trương điểm cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu. Chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền, Công an TP. Đà Nẵng đã vận động các doanh nghiệp Logistic cho mượn 30 container đông lạnh để lập điểm cung ứng hàng cho người dân. Tại buổi ra mắt điểm cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm tại phường Bình Hiên, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng cho biết: "Công an thành phố mong muốn góp thêm một phần hỗ trợ cho người dân, để bà con yên tâm ở nhà, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, "ai ở đâu thì ở đó". Hàng hóa, lương thực, thực phẩm tại 30 điểm đều đảm bảo về chất lượng, được hỗ trợ về giá. Chúng tôi cũng huy động các nhà tài trợ hỗ trợ người dân một số loại rau, củ quả...". Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sĩ Công an TP. Đà Nẵng. Đồng thời cho rằng, cách làm linh hoạt của lực lượng công an thành phố đã góp phần giảm áp lực cho địa phương trong việc cung ứng hàng hóa đến tay người dân một cách nhanh nhất khi đang thực hiện giãn cách xã hội triệt để. Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng trao đổi với lãnh đạo Công an thành phố và quận Hải Châu cách thức đảm bảo nguồn thực phẩm cho người dân. Trong buổi sáng đầu tiên cung ứng hàng hoá, thực phẩm, riêng rau xanh từ nguồn cung ứng đảm bảo sẽ dược tặng kèm theo túi mua hàng cho người dân. Các loại hàng hóa được liệt kê theo danh mục, in tờ rơi phát về tận khu dân cư, phân phát sẵn số lượng và đơn giá, tạo thuận tiện nhất cho người dân khi đặt mua và cũng thuận lợi cho lực lượng công an khi phân loại, cung ứng đến tổ dân phố. Cán bộ, chiến sĩ công an phường góp tay làm “shipper” mang thực phẩm xuống tận tổ dân phố, sau đó phân phát cho người dân. Để đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cung ứng cho người dân, Công an TP. Đà Nẵng liên kết với nhiều chuỗi cung ứng, chủ động tìm nguồn thực phẩm bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc, đa dạng và giá rẻ. Kho đông lạnh tại mỗi điểm cung ứng để đảm bảo rau củ quả luôn tươi xanh. Điểm cung ứng ở phường Bình Hiên, quận Hải Châu. Chiến sĩ công an kiểm tra lại hàng hóa tại điểm cung ứng. Sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội triệt để “ai ở đâu thì ở đó”, nhiều người dân Đà Nẵng gần như cạn lương thực, thực phẩm dự trữ. Việc đặt mua hàng qua các hệ thống siêu thị quá tải, nguồn hàng cứu trợ từ các địa phương đưa vào thành phố gặp trở ngại, nhiều người dân rất khó tiếp cận được nguồn thực phẩm tươi. 30 container đặt tại 4 quận, gồm Hải Châu (có 10 điểm), Thanh Khê (có 9 điểm), Liên Chiểu (có 5 điểm) và quận Cẩm Lệ (có 6 điểm) để cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm tới người dân. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng kiểm tra một điểm cung ứng tại phường Hoà Khánh Bắc. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Viên, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng xem danh sách đơn hàng của 1 Tổ trưởng tổ dân phố đặt hàng giúp người dân. Đơn hàng ghi rất cụ thể từng mục và tổng số tiền phải thanh toán. Để tổ chức tốt việc cung ứng hàng cho người dân trong điều kiện “ai ở đâu thì ở đó”, các tổ dân phố có nhiệm vụ tổng hợp nhu cầu mua hàng của từng hộ gia đình, tiếp nhận đặt hàng theo 5 danh mục hàng hóa thiết yếu. Sau đó, Công an phường, Cảnh sát khu vực sẽ đưa hàng xuống cho dân. Trong ảnh là điểm cung ứng phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu./. PV/VOV-Miền Trung