“Hạ nhiệt” thành vùng vàng, quận Đống Đa, Hà Nội mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ
VOV.VN - Sau khi chuyển cấp độ 2 (vùng vàng), quận Đống Đa ra thông báo cho phép các nhà hàng, quán cà phê được phục vụ tại chỗ từ 6h ngày 1/1.
>> Việt Nam đã tiêm hơn 150 triệu liều vaccine phòng Covid-19
Sáng 1/1, trả lời PV VTC News, đại diện UBND quận Đống Đa cho biết, đã phát đi thông báo về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng với dịch ở cấp độ 2 trên địa bàn toàn quận.
Đại diện UBND quận Đống Đa cho hay, dù dịch ở quận thuộc cấp độ 2 nhưng vẫn còn 7 phường có dịch ở cấp độ 3. Vì vậy, 7 phường này vẫn tiếp tục hạn chế các hoạt động không thiết yếu; dừng bán hàng ăn uống tại chỗ... tương xứng với cấp độ dịch cho đến khi có thông báo mới; chỉ áp dụng bán hàng ăn uống tại chỗ và nới lỏng các hoạt động trên địa bàn 14 phường có dịch ở cấp độ 2.
Chính quyền quận yêu cầu người dân tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó thực hiện nghiêm thông điệp 5K; khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người khi không cần thiết.
Trước đó, tối 31/12/2021, UBND TP Hà Nội công bố đánh giá cấp độ trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo thông báo được cập nhật đến ngày 31/12, quận Đống Đa chuyển cấp độ dịch từ "vùng cam" (tức vùng có nguy cơ cao) xuống vùng vàng (nguy cơ trung bình).
Thành phố cũng ghi nhận thêm 3 quận, huyện khác chuyển cấp độ 3 là Thanh Xuân, Thanh Trì, Gia Lâm./.