Tin mới về vụ cô giáo đánh học trò, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu

VOV.VN - Liên quan đến vụ cô giáo đánh học trò bị phụ huynh yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng, Phòng GD-ĐT quận Bình Tân cho biết sẽ họp đưa ra phương án xử lý.

Liên quan đến vụ cô giáo đánh học trò bị phụ huynh yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng, tối 22/2, ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, Trường Mầm non Tây Thạnh 2 đã bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng theo quy định của Luật Giáo dục.

Ông Ngô Văn Tuyên cho biết, đến thời điểm này, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Tân đã 3 lần làm với ông Đinh Đức Dũng, phụ huynh có con bị cô giáo tại Trường Mầm non Tây Thạnh 2 đánh, trong đó có 1 lần tiến hành hòa giải giữa hai bên nhưng không thành công do phụ huynh đưa ra mức yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng.

thong tin moi ve vu co giao danh hoc tro, phu huynh doi boi thuong 100 trieu hinh 1

Vết bầm xước trên người cháu bé được xác định do cô giáo đánh. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

Theo tường trình từ Trường Mầm non Tây Thạnh 2, trước đó, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp đến nhà ông Đinh Đức Dũng để thương lượng và hòa giải nhưng bất thành. Hiện cô Vân, người thực hiện hành vi đánh con ông Đinh Đức Dũng đã xin nghỉ việc và bỏ về quê nên nhà trường không thể mời giáo viên này lên nói chuyện với phụ huynh theo yêu cầu.
Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Tân cho biết, vì phụ huynh không gửi đơn trực tiếp đến phòng và trường cũng không báo cáo nên phòng giáo dục biết thông tin quá muộn, ảnh hưởng đến quá trình tham mưu xử lý. Vụ việc xảy ra đầu tháng 12/2018 nhưng đến tận ngày 23/1/2019 ông Đinh Đức Dũng mới lên phòng giáo dục – đào tạo quận trình báo.

Ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Bình Tân cho biết UBND sẽ cùng các bên tiếp tục làm việc nhằm đưa ra phương án xử lý vụ việc dứt điểm vào tuần tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 “Phòng Giáo dục – đào tạo quận Bình Tân cũng đã tham mưu với UBND quận cũng như phường và đề xuất UBND quận xử phạt Trường Mầm non Tây Thạnh 2. Dự kiến, chiều thứ Hai tuần sau sẽ mời các bên đến họp để tiến hành hòa giải tiếp”- ông Tuyên cho biết.

Được biết, vào đầu tháng 12/2018, sau khi phát hiện con mình bị cô giáo tại Trường Mầm non Tây Thạnh 2 đánh trầy xước ở tay và lưng, ông Dũng đã đến làm việc và yêu cầu phía trường phải thanh toán viện phí, bồi thường thiệt hại. Các khoản bồi thường liên tục thay đồi, từ 10 triệu đồng lên 19 triệu đồng và gần đây nhất là 100 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


 

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cô giáo đánh học sinh phụ huynh đòi bồi thường con bị cô giáo đánh phụ huynh đề nghị bồi thường 100 triệu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds