Tổng Giám đốc VOV làm việc với một số đơn vị trong Đài

VOV.VN - Tổng Giám đốc VOV đã chúc Tết cũng như giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong năm mới Giáp Ngọ.

Ngày 10/2, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Đăng Tiến và đoàn công tác VOV đã làm việc với một số đơn vị trực thuộc khu vực Hà Nội.

** Tới thăm Báo Điện tử VOV, Tổng Giám đốc khẳng định, năm nay, Báo Điện tử VOV tròn 15 năm thành lập, là một trong tờ báo điện tử đầu tiên của đất nước. Báo đã có những bước đột phá và hiện là một trong những tờ báo điện tử chính thống, có lượng truy cập cao, tích hợp được các loại hình báo chí và được độc giả trong và ngoài nước đánh giá cao, phấn đấu trở thành một trong những tờ báo hàng đầu của đất nước.

Tổng Giám đốc nhấn mạnh, phát triển báo điện tử là rất cần thiết và tất yếu trong xu thế thông tin toàn cầu. Theo Tổng Giám đốc VOV, từ nay đến 2020, lãnh đạo Báo Điện tử cần xác định cụ thể phương hướng đầu tư, phát triển hạ tầng. Bên cạnh đó, về nội dung, Báo cần đổi mới hơn nữa, cần đặt người làm báo ở vị trí độc giả để có nội dung gần gũi, thiết thực; làm sao độc giả mọi lứa tuổi đều thích truy cập và đọc báo. Lãnh đạo VOV đã tạo cơ chế thu hút quảng cáo trên Báo Điện tử, song cần đảm bảo tính hài hòa về quảng cáo và giao diện của trang báo.

Báo Điện tử VOV cũng nên có sự tương tác, phối hợp, hỗ trợ với các hệ, kênh khác trong Đài; tận dụng, khai thác nguồn nhân lực tại chỗ và từ các đơn vị khác trong các khối biên tập của VOV để tạo nên sự phong phú trong các chương trình của Báo; chú trọng vấn đề bản quyền với các hãng thông tấn nước ngoài, cũng như cần sự thống nhất trong khai thác tin tức, thể hiện được vai trò, vị thế của VOV.

Tổng Giám đốc VOV gặp gỡ cán bộ, phóng viên Báo Điện tử VOV

Tổng Giám đốc cũng cho rằng, Báo Điện tử VOV nên quan tâm hơn nữa tới mảng Việt kiều ở nước ngoài và sứ quán của các nước tại Việt Nam, vì đối tượng này rất quan tâm tới tình hình đất nước ta; bên cạnh đó là mảng dân tộc thiểu số cũng rất cần thiết và Báo cần phối hợp chặt chẽ với Hệ Phát thanh tiếng dân tộc (VOV4) để hướng tới đồng bào nhiều hơn.

** Làm việc với lãnh đạo Hệ Phát thanh đối ngoại (VOV5), Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến cho rằng, VOV5 đã có đề án trở thành Kênh Phát thanh đối ngoại Quốc gia. Do đó, lãnh đạo Hệ cần cần tập trung mạnh mẽ cả về con người, cơ sở vật chất, đào tạo, để khi đề án đi vào hoạt động, VOV5 phát triển đúng với tầm vóc của Kênh Phát thanh Quốc gia.

Tổng Giám đốc VOV gặp gỡ lãnh đạo VOV5

** Làm việc với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Hệ Văn hóa – Đời sống – Khoa giáo (VOV2), Tổng Giám đốc VOV khẳng định: Các Bộ, ngành đánh giá cao những chương trình của VOV2, như Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Khoa học – Công nghệ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội…; khẳng định sự lan tỏa của phát thanh đối với đồng bào cả nước, đặc biệt với bà con vùng sâu, vùng xa.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh, trong năm Giáp Ngọ 2014, VOV2 cần tiếp tục đổi mới để xây dựng nhiều chương trình hấp dẫn, với 6 chương trình điểm nhấn (Chương trình “Tiếng thơ”; mảng giáo dục đào tạo có chương trình “Hành trang trẻ”; “Kịch truyền thanh”; “Điểm hẹn văn nghệ”; “Giai thoại văn nghệ”; “Tạp chí Thể thao”), đem lại tinh thần mới mẻ, cố gắng đáp ứng 8 chữ mà Tổng Giám đốc gửi gắm là “Truyền thống, Hiện đại, Lắng đọng và Lan tỏa”.

Lãnh đạo VOV2 báo cáo với Tổng Giám đốc về những việc sẽ làm trong năm nay

** Gặp gỡ lãnh đạo, nghệ sỹ, nhạc công Nhà hát Đài TNVN, Tổng Giám đốc khẳng định, năm 2014 đánh dấu mốc 65 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà hát. Đồng hành cùng làn sóng VOV, Nhà hát đã đánh dấu những bước phát triển quan trọng của VOV - bởi âm nhạc, lý luận bắt nguồn từ cuộc sống và trở lại phục vụ cuộc sống. Âm nhạc trên làn sóng VOV bắt đầu phục vụ đồng bào, chiến sỹ cả nước trong thời kỳ chống Pháp và nay là phục vụ công cuộc đổi mới, do đó, các chương trình của Nhà hát cần bám sát thực tiễn cuộc sống.

Về cơ chế, Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh, giữa nhà hát và Hệ Âm nhạc – Thông tin – Giải trí (VOV3) phải tuy hai là một, bởi đang thực hiện nhiệm vụ chính trị là phục vụ nhân dân, đồng bào, công chúng. Mỗi sản phẩm văn hóa, chương trình của Nhà hát phải trở lại phục vụ công chúng thì mới có giá trị. Do đó Nhà hát phải thực hiện theo “đơn đặt hàng” của VOV3 theo các chủ đề. Năm nay, VOV3 được giao nhiệm vụ sáng tác những ca khúc trong thời kỳ đổi mới, theo ý kiến chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương; cùng với đó, phát huy truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến và Phó Tổng giám đốc Trần Minh Hùng tại buổi gặp gỡ các cán bộ, nghệ sỹ Nhà hát Đài TNVN

Phó Tổng Giám đốc VOV Trần Minh Hùng cũng khẳng định, lãnh đạo VOV luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ chế để cán bộ, nghệ sỹ Nhà hát hoạt động. Nhiệm vụ chính trị số một của Nhà hát là thu thanh phát sóng phục vụ thính giả trong và ngoài nước. Tất cả những bài hát thu thanh cần có kế hoạch phát sóng 100%, bởi đây là nhiệm vụ của VOV; bên cạnh đó, cần tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để nâng vị thế của VOV, tạo nguồn thu cho Nhà hát.

** Làm việc với Ban Thư ký Biên tập và Thính giả, Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến nhấn mạnh, Ban cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho lãnh đạo Đài. Trong năm 2014, Ban có một nhiệm vụ rất trọng tâm đó là tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc, làm sao để lại dấu ấn, đổi mới.


Tổng Giám đốc trò chuyện với lãnh đạo Ban Thư ký Biên tập và Thính giả

Ban cũng cần tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo Đài, các Hệ về chất lượng sóng phát thanh, để làm sao đưa Tiếng nói Việt Nam tới mọi miền Tổ quốc. “Giống như chúng ta nấu món ăn, dẫu là rất ngon nhưng phải đến được với nhiều người”- Tổng Giám đốc so sánh. Tổng Giám đốc cũng rất quan tâm tới chất lượng giọng đọc của phát thanh viên và cho rằng, giọng đọc của VOV rất hiếm, do đó vai trò của phát thanh viên rất quan trọng. Ngày nay, yêu cầu của người nghe ngày càng cao, song VOV cần có những giọng đọc gắn với tên tuổi của VOV như NSND Tuyết Mai, NSUT Hoàng Yến, NSUT Việt Hùng… Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc cũng đánh giá cao công tác kiểm thính của Ban rất kịp thời và có những tham mưu, đề xuất xác đáng.

** Tại Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh, Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh, nếu chúng ta không thiết kế chiến lược phát triển trong 5 – 10 năm tới, thì sẽ bị tụt hậu. Để có các yếu tố cần thiết nhằm tích hợp được với thông tin hiện đại, Trung tâm cần duy trì những vật chất hiện có, bên cạnh đó, điều quan trọng là phải phát triển những phương tiện mới (như vấn đề kỹ thuật số, thiết bị, công nghệ…). Tổng Giám đốc đề nghị Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh phải chủ động trong vấn đề này.

Tổng Giám đốc chúc Tết tại Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh

Tổng Giám đốc cũng rất quan tâm tới vấn đề phát sóng, phủ sóng vùng biên giới, hải đảo. Vai trò của Trung tâm cần chủ động bắt nhịp và hướng tới nền tảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết bị công nghệ phát triển, tiên tiến, hiện đại, làm chủ được kỹ thuật, có như thế mới làm chủ được truyền thông, đến được công chúng một cách nhanh nhất.

** Làm việc với lãnh đạo, cán bộ Trung tâm RITC, Tổng Giám đốc VOV cho rằng, Nghị quyết Trung ương 8 nhấn mạnh về chiến lược đổi mới và phát triển khoa học công nghệ. VOV có mảng hoạt động rất chìm, nhưng lại đi trước một bước, đó là Trung tâm RITC. Bài toán lớn đặt ra đối với VOV là từ nay đến 2020, hướng tới 2030, cần có chiến lược phát triển khoa học công nghệ của phát thanh nói riêng và tổ hợp đa phương tiện nói chung.


Tổng Giám đốc thăm Trung tâm RITC...

Tổng Giám đốc VOV khẳng định, lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm cần tham mưu cho lãnh đạo VOV trong vấn đề phát triển khoa học công nghệ; mong muốn các cán bộ, nhân viên của Trung tâm không ngừng sáng tạo, tích cực nghiên cứu khoa học để có những đóng góp đem lại lợi ích thiết thực, hiệu quả cho VOV.

** Làm việc với Báo VOV, Tổng Giám đốc khẳng định lãnh đạo VOV rất trăn trở tới sự phát triển của Báo VOV. Cho dù có sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình báo chí khác, nhất là báo mạng, song báo in vẫn có chỗ đứng trong lòng độc giả.


...và gặp gỡ cán bộ, phóng viên Báo VOV

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến khẳng định, phải có niềm tin vào sự phát triển của VOV và Báo VOV. Bước sang năm thứ 16, Báo cần đổi mới quyết liệt, cần chuyên biệt hóa những vấn đề báo đang làm, mang màu sắc và khía cạnh lịch sử của VOV./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tổng Giám đốc VOV: “Lấy công chúng làm trung tâm”
Tổng Giám đốc VOV: “Lấy công chúng làm trung tâm”

VOV.VN -Năm 2014, nhiệm vụ ưu tiên của VOV là nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung của 4 loại hình báo chí.

Tổng Giám đốc VOV: “Lấy công chúng làm trung tâm”

Tổng Giám đốc VOV: “Lấy công chúng làm trung tâm”

VOV.VN -Năm 2014, nhiệm vụ ưu tiên của VOV là nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung của 4 loại hình báo chí.

Đài TNVN trao giải thưởng “Sáng tạo báo chí VOV”
Đài TNVN trao giải thưởng “Sáng tạo báo chí VOV”

VOV.VN -Báo Điện tử VOV đoạt giải C với Diễn đàn “Mời hiến kế chấn hưng giáo dục”.

Đài TNVN trao giải thưởng “Sáng tạo báo chí VOV”

Đài TNVN trao giải thưởng “Sáng tạo báo chí VOV”

VOV.VN -Báo Điện tử VOV đoạt giải C với Diễn đàn “Mời hiến kế chấn hưng giáo dục”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm VOV
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm VOV

VOV.VN -Phó Chủ tịch Quốc hội chúc VOV một năm mới Giáp Ngọ thêm thành công để xứng đáng là một đơn vị Anh hùng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm VOV

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm VOV

VOV.VN -Phó Chủ tịch Quốc hội chúc VOV một năm mới Giáp Ngọ thêm thành công để xứng đáng là một đơn vị Anh hùng.

Hình ảnh Phó CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, chúc Tết VOV
Hình ảnh Phó CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, chúc Tết VOV

VOV.VN - Sáng 8/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới thăm, chúc Tết và giao nhiệm vụ cho Đài TNVN.

Hình ảnh Phó CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, chúc Tết VOV

Hình ảnh Phó CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, chúc Tết VOV

VOV.VN - Sáng 8/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới thăm, chúc Tết và giao nhiệm vụ cho Đài TNVN.

VOV tổ chức chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân"
VOV tổ chức chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân"

VOV.VN - Chương trình sẽ diễn ra vào hồi 19h30, chủ nhật, ngày 26/1 tại Nhà hát Đài TNVN (số 58, Quán Sứ, Hà Nội).

VOV tổ chức chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân"

VOV tổ chức chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân"

VOV.VN - Chương trình sẽ diễn ra vào hồi 19h30, chủ nhật, ngày 26/1 tại Nhà hát Đài TNVN (số 58, Quán Sứ, Hà Nội).

"Nhà hát âm nhạc" của VOV tưng bừng khai xuân
"Nhà hát âm nhạc" của VOV tưng bừng khai xuân

VOV.VN - Chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân" sẽ mang không khí Tết ấm cúng đến với khán thính giả VOV.

"Nhà hát âm nhạc" của VOV tưng bừng khai xuân

"Nhà hát âm nhạc" của VOV tưng bừng khai xuân

VOV.VN - Chương trình "Nhà hát âm nhạc khai xuân" sẽ mang không khí Tết ấm cúng đến với khán thính giả VOV.

Nghệ sỹ Việt chúc Tết độc giả VOV online
Nghệ sỹ Việt chúc Tết độc giả VOV online

VOV.VN - Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ 2014, các nghệ sỹ Việt đã gửi tới độc giả VOV online những lời chúc tốt đẹp nhất.

Nghệ sỹ Việt chúc Tết độc giả VOV online

Nghệ sỹ Việt chúc Tết độc giả VOV online

VOV.VN - Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ 2014, các nghệ sỹ Việt đã gửi tới độc giả VOV online những lời chúc tốt đẹp nhất.