TP HCM: Khởi động chiến dịch tình dục đồng giới an toàn

VOV.VN -Chiến dịch sử dụng mạng xã hội để kết nối và chia sẻ thông tin về tình dục an toàn cho những người đồng tính nam.

Chiều nay (30/9), tại thành phố Hồ Chí Minh, Dự án Thúc đẩy tăng trưởng thị trường tại Việt Nam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và tổ chức PATH thực hiện đã khởi động chiến dịch “Tương lai của tôi. Lựa chọn của tôi” nhằm kêu gọi và khuyến khích hành vi tình dục an toàn đồng giới.

Hơn 200 đại biểu đại diện của các cơ quan của chính phủ, các doanh nghiệp tư nhân, các công ty giải trí, thời trang và cộng đồng đồng tính nam đã tham dự.

tp hcm khoi dong chien dich tinh duc dong gioi nam an toan hinh 1
Một số diễn viên cũng tham gia buổi khởi động chiến dịch "Tương lai của tôi. Lựa chọn của tôi"

Mục đích của chiến dịch là thông qua lãnh đạo của cộng đồng nam giới quan hệ đồng tính (MSM), để khuyến khích cộng đồng này thực hành các hành vi tình dục an toàn và tăng cường việc sử dụng các dịch vụ tư vấn và xét nghiệm HIV, coi đó như một phần của lối sống lành mạnh và hiện đại.

Chiến dịch này sẽ sử dụng mạng xã hội để kết nối và chia sẻ thông tin về tình dục an toàn cho những người đồng tính nam. Trang Facebook chính thức của chiến dịch có tên là Xóm Cầu Vồng.

Theo Cục phòng chống HIV/AIDS, số ca nhiễm HIV trong nhóm đồng tính nam tại Việt Nam tăng mỗi năm. Tỷ lệ nhiễm HIV tập trung chủ yếu tại các khu vực thành thị và được dự báo ở mức 16% tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo tính bền vững của chiến lược phòng chống HIV tại Việt Nam, sự tham gia của cộng đồng đồng tính nam là hết sức cần thiết. Đây được xem là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho người đồng tính nam. 

Anh Lê Minh Thành, Trưởng nhóm G-Link – một trong những nhóm đồng tính nam tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Trong thời gian vừa qua, cộng đồng đồng giới nam đã thay đổi hình ảnh và những hành vi tình dục của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều  người chưa thay đổi hành vi tình dục. Trong thời gian sắp tới, với sự kiện này, cộng đồng nam đồng giới sẽ có những hành vi thay đổi theo hướng tình dục an toàn, có sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm HIV”./.

Hiếu Hiền/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x