Trà Vinh vừa phát hiện đàn gia cầm bị nhiễm cúm A/H5N1

Trà Vinh vừa phát hiện đàn gia cầm bị nhiễm cúm A/H5N1

VOV.VN - Tỉnh Trà Vinh vừa cho tiêu hủy hơn 1.000 con gia cầm vì cho kết quả dương tính với cúm A/H5N1.

Số gia cầm này là của 2 hộ chăn nuôi thuộc xã Châu Điền và Hòa Ân, huyện Cầu Kè trước đó bị chết và có dấu hiệu bất thường.

Nắm được thông tin ngành chức năng Trà Vinh tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi cơ quan Thú y Vùng VII xét nghiệm và kết quả dương tính với cúm A/H5N1. Toàn bộ đàn gia cầm bị nhiệm bệnh được tiêu hủy ngay lập tức, đồng thời vệ sinh tiêu độc, khử trùng nơi xảy ra dịch để tránh lây lan sang các hộ chăn nuôi khác.

tra vinh vua phat hien dan gia cam bi nhiem cum a/h5n1 hinh 1
Tỉnh Trà Vinh vừa cho tiêu hủy hơn 1.000 con gia cầm vì cho kết quả dương tính với cúm A/H5N1.

Được biết, toàn tỉnh Trà Vinh hiện có khoảng 7,5 triệu con gia cầm. Nhằm tránh lây bệnh cho hộ khác, ngành nông nghiệp tỉnh này đã tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi các thông tin về những triệu chứng của dịch bệnh, hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, tuyệt đối không mua bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Ông Ngô Đức Thạnh, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Trà Vinh cho biết: “Khi có kết quả dương tính của Cơ quan Thú y vùng VII, trong ngày, ban chỉ đạo cho tiêu hủy ngay đàn gia cầm mắc bệnh và xử lý các biện pháp dập dịch đồng bộ. Nguồn dịch được cắt ngay và địa phương tiếp tục thực hiện những biện pháp ngăn chặn, không để gia cầm được vận chuyển ra ngoài. Hiện tại tình hình dịch bệnh của tỉnh đang trong tầm kiểm soát”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close