Trạm thu phí Ninh Lộc ở Khánh Hòa liên tục xả trạm vì bị dân phản đối

VOV.VN - Một số lái xe người địa phương đã liên tục dừng xe tại trạm thu phí Ninh Lộc để phản đối, khiến Quốc lộ 1A bị ùn tắc kéo dài.

Hôm nay (3/7), một số lái xe người địa phương đã liên tục dừng xe tại Trạm thu phí BOT Ninh Lộc, nằm trên quốc lộ 1, đoạn qua thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa khiến Quốc lộ bị ùn tắc, trạm thu phí đã nhiều lần phải xả trạm để đảm bảo an toàn giao thông.

tram thu phi ninh loc o khanh hoa lien tuc xa tram vi bi dan phan doi  hinh 1
Nhiều xe dừng lại tại làn thu phí buộc phải xả trạm.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc đặt tại xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa nhằm thu phí hoàn vốn Quốc lộ 1A đoạn qua phía bắc tỉnh Khánh Hòa do Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Thời gian qua, lái xe người địa phương đã nhiều lần tập trung tại trạm để phản ứng những bất cập tại trạm thu phí này.

Vào đầu tháng 5, có ngày phải xả trạm hơn 20 lần vì liên tục bị ùn tắc trên quốc lộ. Sau đó, Bộ Giao thông- Vận tải đã thống nhất miễn 100% phí cho xe loại 1, giảm 40% phí cho xe loại 2- xe tải nhỏ của người dân 20 xã, phường xung quanh trạm. Từ sáng nay (3/7), 4 đến 5 lái xe người địa phương đã sử dụng các xe tải nhỏ, dừng tại làn thu phí, không chịu mua vé và không di chuyển khi có yêu cầu. Các lái xe này cho rằng vị trí gần trạm có biển báo cấm quay đầu, vì thế, hằng ngày các xe tải phải qua lại trạm nhiều lần nên phải trả phí nhiều lần.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các lái xe đề nghị trạm thu phí phải miễn phí cho các xe loại 2. Các lái xe này còn kêu gọi các lái xe khác đang điều khiển phương tiện qua trạm thu phí tỏ thái độ phản ứng. Sự việc khiến Quốc lộ 1A bị ùn tắc kéo dài buộc phải xả trạm 3 lần.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Nếu tắc đường thì nhà đầu tư buộc phải xả trạm để đảm bảo giao thông thông suốt. Vẫn là những đối tượng hôm trước, họ đưa ra nhiều lý do như chưa thực hiện đúng cam kết. Rõ ràng, hiện nay, nhà đầu tư đã miễn, giảm cho phương tiện của 20 xã, phường rồi. Hôm nay, người ta lại có chuyện biển báo cấm quay đầu, xe của một số người dân ở gần đấy khi muốn về nhà thì buộc phải đi qua trạm thu phí”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds