BOT Tân Đệ tổ chức đối thoại với người dân nhưng bất thành

Đối thoại với người dân về BOT Tân Đệ nhưng bất thành

VOV.VN - Do chủ đầu tư BOT Tân Đệ (Tasco) chỉ cử thành viên lãnh đạo công ty con đến tham dự nên buổi đối thoại với người dân Thái Bình đã đi vào bế tắc.

Sau nhiều ngày người dân phản ứng quyết liệt trạm thu phí BOT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) thu phí hoàn vốn cho dự án La Uyên - Tân Đệ nhưng lại bổ sung thu thêm cho dự án đường tránh thị trấn Đông Hưng, sáng nay (2/7) chủ đầu tư BOT Tân Đệ đã tổ chức buổi đối thoại với người dân về tính pháp lý cũng như lắng nghe nguyện vọng của họ.

bot tan de to chuc doi thoai voi nguoi dan nhung bat thanh hinh 1
Hình ảnh trong sáng 2/7 tại trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Tuy nhiên, do chủ đầu tư BOT Tân Đệ chỉ cử thành viên lãnh đạo công ty con đến tham dự nên buổi đối thoại đã đi vào bế tắc.

Đại diện của người dân và lái xe đã phản ứng ngay từ đầu buổi đối thoại vì không có lãnh đạo Công ty Tasco - chủ đầu tư BOT Tân Đệ cũng như đại diện Bộ GTVT, đại diện chính quyền tỉnh Thái Bình.

bot tan de to chuc doi thoai voi nguoi dan nhung bat thanh hinh 2
Lực lượng CSGT và công an huyện Vũ Thư trực tại trạm BOT Tân Đệ.

Theo họ, đây là những đơn vị trực tiếp ký hợp đồng BOT Tân Đệ - La Uyên cũng như ký bổ sung tuyến tránh thị trấn Đông Hưng mà cho thu phí ở Tân Đệ, trạm thu phí cách dự án 30km.

bot tan de to chuc doi thoai voi nguoi dan nhung bat thanh hinh 3
Buổi đối thoại với người dân sáng 2/7.

Người dân và các lái xe cho rằng, không thể làm đường một nơi, thu phí nơi khác và yêu cầu Bộ GTVT, tỉnh Thái Bình và Nhà đầu tư cần phải có một buổi đối thoại nghiêm túc, làm rõ tính pháp lý cũng như đưa ra phương án xử lý bất cập ở trạm thu phí BOT Tân Đệ.

bot tan de to chuc doi thoai voi nguoi dan nhung bat thanh hinh 4
Tuy nhiên, do chủ đầu tư BOT Tân Đệ chỉ cử thành viên lãnh đạo công ty con đến tham dự nên buổi đối thoại đã đi vào bế tắc.

Cũng ngay trong sáng nay, tình trạng vượt barie ở trạm thu phí BOT Tân Đệ vẫn diễn ra. Nhân viên thu phí chỉ có thể vừa thu, vừa chấp nhận để các phương tiện vượt trạm không mua vé chứ không có hành động ngăn cản hay là xả trạm.

Phản đối trạm BOT đặt sai vị trí, nam tài xế bị người lạ hành hung

Trước đó, vào tối 27/6, anh Bùi Quý Long, trú tại huyện Kiến Xương (Thái Bình) khi qua trạm thu phí BOT Tân Đệ đã từ chối mua vé vì cho rằng mình không đi trên tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, cách đó 20km.

Không đi đường tránh mà chạy trên QL10 nên anh Long đề nghị nhân viên giải thích lý do đặt trạm thu phí sai vị trí để lạm thu thì bất ngờ xuất hiện một ôtô từ phía sau lao tới. Nhóm thanh niên 4-5 người từ trên xe lao xuống hành hung anh, gây thương tích ở vùng mặt, đồng thời đập kính xe anh Long.

bot tan de to chuc doi thoai voi nguoi dan nhung bat thanh hinh 5
Nhóm thanh niên xông vào hành hung anh Bùi Quý Long. Ảnh trích từ video. 

Một số người can ngăn cũng bị đe dọa, đuổi đánh trong đó có 1 phụ nữ. Anh Long và những nạn nhân được giải cứu khi Công an huyện Vũ Thư có mặt.

Theo lời anh Long tường thuật tại ơ quan công an, trong lúc hành hung, nhóm côn đồ thách thức và yêu cầu anh phải mua vé khi qua trạm mà không được thắc mắc.

Ngày 1/7, Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết đang làm rõ việc tài xế Bùi Quý Long (42 tuổi) bị một nhóm thanh niên hành hung gây thương tích tại trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Mắc màm phản đối BOT Tân Đệ

Đến ngày 28/6, một nhóm xe gồm 1 xe đầu kéo và một số xe 4 chỗ bất ngờ tập trung tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, trên các xe này đều có dán khẩu hiệu với nội dung phản đối việc thu phí tại trạm BOT Tân Đệ.

bot tan de to chuc doi thoai voi nguoi dan nhung bat thanh hinh 6

Nhóm người này còn mặc đồng phục màu đỏ, dàn hàng ngang trên đường để biểu lộ thái độ phản đối việc thu phí (ảnh: Người dân cung cấp).

Sau khi đỗ xe, lái xe và một nhóm người trên xe mang màn đặt ngay lối xe lưu thông, một số người khác ngồi hẳn vào trong khung màn, khiến các phương tiện tham gia giao thông trên đoạn này ách tắc cục bộ, các phương tiện tham gia giao thông qua trạm không thể di chuyển.

bot tan de to chuc doi thoai voi nguoi dan nhung bat thanh hinh 7
Một số người đỗ xe, mắc màn ngay lối đi của trạm BOT Tân Đệ (ảnh: Người dân cung cấp).

Sự việc nhóm người này tập trung tại BOT Tân Đệ, một số người dân địa phương do tò mò cũng kéo đến khiến lượng người càng đông hơn, thậm chí một số người dân còn tham gia ngồi dưới lòng đường chặn lối đi qua trạm.

Trong những ngày tiếp theo, nhiều lái xe đã tập trung khu vực trạm BOT Tân Đệ để phản đối, yêu cầu lãnh đạo trạm ra mặt để đối đáp, làm việc đầu tư một nơi thu phí một nẻo.

Hàng trăm công an tỉnh Thái Bình và huyện Vũ Thư được điều động để đảm bảo an ninh trật tự. Dù QL10 không tắc nghẽn, song nhà trạm đã dừng thu phí trong chiều cùng ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close