Trận lụt nhấn chìm 3 tỷ đồng hàng hóa của tiểu thương chợ Vinh

VOV.VN - Mưa lớn kéo dài gây nên “trận lụt lịch sử” tại chợ Vinh, khiến nhiều hàng hóa của tiểu thương bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

Trong đêm ngày 9/10, mưa xối xả suốt đêm khiến cả TP Vinh chìm trong biển nước. Nhiều khu dân cư, tuyến đường trên địa bàn TP Vinh ngập sâu. Trong đó chợ Vinh có nhiều điểm bị ngập rất nặng, một số vị trí bị “nhấn chìm”. Các hàng quán, ki ốt kinh doanh bị cô lập trong biển nước.

tran lut nhan chim 3 ty dong hang hoa cua tieu thuong cho vinh hinh 1
Nhiều hàng quán bị bao vây trong biển nước.

Sáng sớm các tiểu thương thức dậy đã thấy ki ốt của mình bị nước ngập sâu. Hầu hết hàng hóa phía trong đều đã ngâm trong nước. Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 10/10, một khu vực rộng có hàng trăm ki ốt, hàng hóa vẫn bị cô lập trong biển nước. Các tiểu thương dùng mọi phương án để ứng cứu, vớt lại một số hàng hóa di chuyển ra ngoài.

Đặc biệt các ki ốt kinh doanh đồ khô như: Măng khô, mực, cá, tép khô, hành, tỏi…dường như mất trắng sau “trận lụt lịch sử”. Các tiểu thương buôn bán mặt hàng như: Hàng mã, thuốc bắc…cũng chịu cảnh tương tự. Hầu hết các hàng hóa đều bị hư hỏng và không thể sử dụng, tiểu thương lâm vào cảnh trắng tay. Nhìn những bao tải hàng mới nhập về chưa kịp bán đã hỏng mà xót xa.

Theo nhiều người thì đây là lần bị ngập sâu nhất trong nhiều năm trở lại đây. Thống kê sơ bộ trận mưa lớn kéo dài đêm 9/10 đến sáng 10/10 đã khiến chợ ngập sâu nhất trong lịch sử, có nơi ngập sâu đến 1,5m khiến tiểu thương bị thiệt hại nặng nề, nhiều người lâm vào cảnh trắng tay. Có gần 1.500 hộ bị thiệt hại, ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhiều địa phương như huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Quế Phong, Qùy Châu, Qùy Hợp … nước lũ cũng đang chia cách nhiều tuyến đường. Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Nghệ An, đến 17h50 ngày 10/10, thêm 3 người chết và mất tích./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x