Trao giải báo chí Thông tấn xã Việt Nam năm 2017

VOV.VN - Ban tổ chức trao giải thưởng cho hơn 50 tác phẩm, trong đó có 7 giải nhất thuộc các thể loại.

Chiều 17/5, tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao Giải thưởng Báo chí TTXVN năm 2017, đây còn là dịp để lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tham dự Giải báo chí Quốc gia.

Qua gần 300 tác phẩm dự thi cho thấy sự đa dạng của các tác phẩm và sự đa năng của đội ngũ phóng viên TTXVN trên mọi địa bàn.  

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức trao giải thưởng cho hơn 50 tác phẩm, trong đó có 7 giải nhất thuộc các thể loại.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chọn 10 tác phẩm để trao giải cho những thể loại khác như: Breaking news, thông tin đồ họa, Mega story và một số giải phụ khác như: sản phẩm sáng tạo và hiệu quả của tập thể; Nhóm phóng viên có tinh thần khắc phục khó khăn, phóng viên triển vọng, đa năng. Trong số các đơn vị đoạt giải năm nay có Báo VietnamPlus đạt giải thưởng ở nhiều thể loại nhất.

PC_Article_Middle
Loading...

Giải nhất thể loại Đối ngoại, với tác phẩm “Quy tập mộ liệt sỹ tại Campuchia”, Biên tập viên Lê Thị Bảo Ngọc chia sẻ về quá trình thực hiện tác phẩm.

“Nhiệm vụ của làm thông tin đối ngoại là quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước trên thế giới hướng tới hòa bình, hợp tác, phát triển. Năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ việt Nam – Campuchia. Mình đã xây dựng được đề tài và kịch bản về quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia. Trong 10 ngày ở bên Campuchia sinh hoạt cùng các anh em chiến sỹ trong đội  quy tập, đi vào thực địa những nơi tìm. Rất may mắn cho đoàn sau đó đã tìm được hài cốt. Chuyến đi đó rất xúc động”, Bảo Ngọc nói./.


Phương Thoa/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao MU tràn đầy năng lượng khi trở về sau trận thắng Young Boys
VOV.VN - Paul Pogba và các ngôi sao MU tràn đầy năng lượng tích cực khi trở về Manchester sau trận thắng Young Boys 3-0 ở Champions League.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x