Trao tang danh hieu Me Viet Nam anh hung

Trao tặng danh hiệu cho 148 Mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN - Từ năm 1994 đến năm 2012, Hải Dương đã có 1.645 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày 23/9, tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 148 Bà mẹ được phong tặng theo các Quyết định số 1439 và 2150 của Chủ tịch nước.   

Từ năm 1994 đến năm 2012, Hải Dương đã có 1.645 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam anh hùng. Năm 2013, tỉnh tiếp tục lập hồ sơ xét trình đề nghị và được Chủ tịch nước quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 1.233 mẹ, trong đó phong tặng 148 mẹ và truy tặng 1.085 mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng và đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác "Đền ơn đáp nghĩa"; phụng dưỡng và chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close