Triển lãm tem lớn nhất tại Việt Nam

Triển lãm tem chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước

VOV.VN - Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Đây là một trong những triển lãm tem bưu chính quốc gia lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Việt Nam.

Nhằm chào mừng Cộng đồng ASEAN cùng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015 và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, sáng nay (11/12), tại Hà Nội, khai mạc Triển lãm tem bưu chính Quốc gia 2015 (Vietstampex 2015).

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát biểu khai mạc triển lãm tem, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: Vietstampex 2015 là một trong những triển lãm tem bưu chính quốc gia lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Việt Nam. Đây là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa và là ngày hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng những người sưu tập tem nhằm nâng cao trình độ hòa nhập cùng phong trào chơi tem trên thế giới.

trien lam tem lon nhat tai viet nam hinh 1
 Những bộ sưu tập có chủ đề về Đảng, Bác Hồ chiếm phần lớn số khung tem tại triển lãm. (Trong ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tham quan gian hàng tem trưng bày về các lãnh đạo Đảng qua các thời kỳ).

Vietstampex 2015 là triển lãm tem Bưu chính quốc gia lần thứ V, quy tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ 19 hội tem các tỉnh, thành phố trong cả nước với 517 khung của 139 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi. Trong đó có nhiều tác giả đã từng đoạt giải cao tại các triển lãm tem quốc gia và quốc tế.

Thông qua hàng nghìn con tem bưu chính được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, người xem có dịp trải nghiệm thêm nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa tiêu biểu, truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của đất nước; tiến trình lịch sử cách mạng Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Việt Nam với ASEAN; 70 năm truyền thống ngành Bưu Điện. Những bộ sưu tập có chủ đề về Đảng, Bác Hồ chiếm phần lớn số khung tem tại triển lãm. Ngoài ra, còn trưng bày các bộ tem chuyên về biển đảo, các vấn đề xã hội, thiên nhiên, môi trường…

Điểm đặc biệt tại triển lãm lần này là trưng bày các vật phẩm mang đậm dấu ấn thời gian như những con tem, bưu ảnh cổ xuất hiện từ thập niên 80, 90 của thế kỷ XIX.

Nằm trong trong khuôn khổ triển lãm còn có các hội thảo chuyên đề như: Tem Bưu chính trong cuộc sống chúng ta hôm nay; Tem Bưu chính và người sưu tập; Cộng đồng người sưu tập tem./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close