Trung tâm tiêm chủng dịch vụ đầu tiên tại Quảng Ninh đi vào hoạt động

Trung tâm tiêm chủng dịch vụ đầu tiên tại Quảng Ninh đi vào hoạt động

VOV.VN- Trung tâm tiêm chủng dịch vụ trẻ em và người lớn VNVC Hạ Long có 30 phòng khám và tiêm, làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Sáng 6/6, Trung tâm tiêm chủng dịch vụ đầu tiên dành cho trẻ em và người lớn tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), gọi tắt là VNVC- Hạ Long đã đi vào hoạt động.

Như vậy, bên cạnh hệ thống tiêm chủng mở rộng do nhà nước quản lý, người dân Quảng Ninh đã có thêm địa điểm tiêm chủng dịch vụ với đầy đủ các loại vaccine mà không phải chờ đợi lâu.

trung tam tiem chung dich vu dau tien tai quang ninh di vao hoat dong hinh 1
Ngay trong ngày đầu tiên khai trương, hàng nghìn người dân Quảng Ninh đã đưa trẻ đến tiêm chủng các loại vaccine dịch vụ tại Trung tâm.  

Ngay trong ngày đầu tiên khai trương, nườm nượp người dân đã đưa trẻ đến tiêm chủng các loại vắc xin dịch vụ tại Trung tâm. Điều này cho thấy nhu cầu lớn của người dân Quảng Ninh trong việc tiêm vaccine dịch vụ nhất là các loại vaccine hiếm như 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, ngừa viêm gan A, viêm não Nhật Bản, Rota tiêu chảy và nhiều loại vaccine thế hệ mới.

Trung tâm tiêm chủng dịch vụ trẻ em và người lớn VNVC Hạ Long có 30 phòng khám và tiêm, làm việc tất cả các ngày trong tuần. Đây là trung tâm tiêm chủng thứ 11 trên toàn quốc do Công ty cổ phần Vaccine Việt Nam thành lập.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trung tâm tiêm chủng dịch vụ đã đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự, trang thiết bị đối với một cơ sở tiêm chủng theo quy định. Đơn vị này cũng đã có quy chế phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn tỉnh để xử lý những tình huống phát sinh. Về phía sở Y tế sẽ kiểm tra, thanh tra định kỳ, nếu phát hiện những vi phạm sẽ đình chỉ theo quy định...”.

trung tam tiem chung dich vu dau tien tai quang ninh di vao hoat dong hinh 2
Trung tâm tiêm chủng dịch vụ VNVC Hạ Long có 30 phòng khám và tiêm, đảm bảo vật chất, nhân sự, trang thiết bị đối với một cơ sở tiêm chủng cố định.

Hiện nay, hệ thống tiêm chủng mở rộng của cả nước đang cung cấp miễn phí 10 loại vaccine cơ bản, phòng chống các loại bệnh như Viêm gan B; Bạch hầu, ho gà, lao, sởi, thủy đậu...đáp ứng nhu cầu tiêm chủng để phòng ngừa dịch bệnh trong cộng đồng. Riêng tỉnh Quảng Ninh việc tiêm chủng mở rộng ở các xã, phường, Trung tâm y tế đạt mức 95-97%. 

PGS - TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng cụ Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho rằng dù là y tế công hay dịch vụ tư nhân cũng cần phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu: “Việc khánh thành Trung tâm tiêm chủng VNVC không chỉ phục vụ cho người dân Quảng Ninh mà còn phục vụ cho người dân khu vực Đông Bắc. Trong lúc tiêm chủng mở rộng chỉ tiêm được 10 loại vaccine thì ở đây tiêm được nhiều loại hơn, với việc bảo quản vắc xin đạt tiêu chuẩn GSP của Bộ Y tế” ./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close