Trường học ở Gia Lai thiếu hóa chất sát khuẩn phòng chống Covid-19

VOV.VN -Gia Lai tiếp tục đẩy mạnh phòng chống Covid-19, đặc biệt là trong các trường học. Tuy nhiên, vật tư, hóa chất sát khuẩn là vấn đề chưa được giải quyết.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, đến thời điểm này, toàn bộ 827 trường học, từ mầm non đến trung học phổ thông ở tỉnh đều duy trì việc vệ sinh trường học định kỳ, đảm bảo trường lớp, hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại. Trong số này, có 628 trường đã được phun hóa chất diệt khuẩn, riêng bậc mầm non, tỷ lệ được phun thuốc sát khuẩn là 100%.

Trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Plei Ku là trường học hiếm hoi có đủ vật tư để tự pha hóa chất sát khuẩn ngừa Covid-19, khi được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ cùng sự chung sức của nhiều học sinh và giáo viên.

Tuy nhiên, việc đảm bảo sát khuẩn ở nhà trường khi học sinh đi học trở lại, vẫn chưa có hướng giải quyết. Ông Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Gia Lai, thành viên ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh cho biết, trên thị trường trong tỉnh hiện không còn hóa chất sát khuẩn, các trường không có nguồn hóa chất riêng. Trong cuộc họp của Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng chống dịch bệnh này, Sở cũng đã đề cập thực trạng, nhưng tạm thời chưa tìm được biện pháp.

“Hiện nay trên toàn tỉnh chỉ còn 800kg hóa chất nhưng bây giờ không dám xuất, vì còn phải để dự phòng khẩn cấp, ở những nơi tập trung đông người, cócphát sinh thì còn thuốc. Trường học thì không có thuốc riêng. Muốn phun thì phải gọi y tế dự phòng”- ông Lê Duy Định cho biết.

Đến thời điểm này, sau khi có công văn của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc cho học sinh đi học trở lại, tỉnh Gia Lai vẫn chưa có quyết định chính thức. Gia Lai đã thăm dò ý kiến của hơn 50.000 phụ huynh học sinh về việc cho các em đến trường, kết quả có 80%  đồng ý cho con đi học; 20% còn lại không đồng ý hoặc do dự. Dự kiến, quyết định về việc học sinh đi học hay tiếp tục nghỉ tránh dịch sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh đưa ra vào cuối tuần này./.

 

Đình Tuấn/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Thầy giáo trường làng tự pha chế dung dịch sát khuẩn phòng Covid-19

VOV.VN - Người tự pha chế ra dung dịch rửa tay sát khuẩn là thầy giáo Võ Phước Hùng, đang dạy tại trường THCS Lương Thế Vinh, Quảng Trị.

Á hậu Thuý Vân tự tay làm nước sát khuẩn tặng miễn phí

VOV.VN - Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh do virus corona, Á hậu Thuý Vân tự tay làm 100 chai nước sát khuẩn tặng miễn phí cộng đồng.

Nhiều trường học ở Đà Nẵng tự pha chế nước rửa tay sát khuẩn

VOV.VN - Một số trường đại học ở thành phố Đà Nẵng đã pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tin cùng chuyên mục