Trường tiểu học ở TP.HCM bác bỏ thông tin bếp ăn không đảm bảo vệ sinh

VOV.VN - Ngày 27/10, mạng xã hội lan truyền clip được cho là nơi chuẩn bị thức ăn của học sinh trường Tiểu học Phú Hữu (TP.Thủ Đức) không đảm bảo vệ sinh, có sản phẩm trong tủ cấp đông đã hư hỏng. Trưa nay, lãnh đạo nhà trường đã có thông tin bác bỏ những nội dung trên. 

Ông Phan Thanh Phải, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Hữu, xác nhận hình ảnh, video được phụ huynh lan truyền được ghi nhận tại kho thực phẩm của đơn vị cung cấp suất ăn cho trường vào sáng 25/10.

Theo ông Phải, ngày 25/10, đại diện phụ huynh và lãnh đạo nhà trường đã đi kiểm tra, làm việc với công ty cung cấp suất ăn bán trú cho trường. Trong buổi kiểm tra, đại diện phụ huynh đã nhìn thấy chai tương không nhãn mác, chân gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Đơn vị cung cấp suất ăn giải thích số thịt, chân gà mà phụ huynh phản ánh ôi thiu, có màu đen là đồ còn thừa của nhân viên. Những nguyên liệu này không dùng để nấu ăn cho học sinh.

Trường Tiểu học Phú Hữu đã hợp tác với đơn vị này gần 10 năm và chưa từng xảy ra sự cố nào. Suất ăn bán trú của học sinh được chế biến tại chỗ và chuyển đến vào bữa trưa cho học sinh. Hiện giá mỗi suất ăn trưa là 28.000 đồng. 

Tuy nhiên sau sự việc trên, nhiều phụ huynh vẫn bức xúc nên trường tạm ngừng tổ chức ăn bán trú từ ngày 26/10. Cũng trong cuộc họp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng ngày, nhà trường và phụ huynh đồng thuận dừng hợp đồng với đơn vị cung cấp suất ăn.

Trường Tiểu học Phú Hữu có 700 em đăng ký bán trú trong tổng số hơn 1.000 học sinh. Khi trường dừng bán trú, đa số phụ huynh đón con về ăn trưa. Các trường hợp nhà xa, đưa đón bất tiện thì phụ huynh cho con mang theo cơm trưa và nhờ bảo mẫu hỗ trợ.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thủ Đức cho biết, UBND TP.Thủ Đức cũng vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học trên địa bàn năm học 2023 – 2024.

Đối tượng kiểm tra là các bếp ăn tập thể, căng tin, dịch vụ ăn uống trong trường học, cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nguyên liệu, phụ gia, bao bì…được sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn, những cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay, những cơ sở có đơn phản ánh, khiếu nại về an toàn thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn sẽ rà soát giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm), kiểm nghiệm nước sử dụng trong chế biến, kiểm tra hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm, công tác lưu mẫu, sổ thực hiện chế độ kiểm thực hiện 3 bước, các hồ sơ pháp lý và nội dung khác theo yêu cầu của các thành viên đoàn kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn thực hiện lấy mẫu sản phẩm có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, gửi mẫu kiệm nghiệm thực phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm được chỉ định.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Quan tâm bữa ăn bán trú cho học trò vùng cao Sơn La
Quan tâm bữa ăn bán trú cho học trò vùng cao Sơn La

VOV.VN - Những bữa ăn bán trú chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp “níu chân” học trò vùng cao. Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn bán trú luôn được các trường học, cơ quan quản lý nhà nước ở Sơn La đặc biệt quan tâm.

Quan tâm bữa ăn bán trú cho học trò vùng cao Sơn La

Quan tâm bữa ăn bán trú cho học trò vùng cao Sơn La

VOV.VN - Những bữa ăn bán trú chất lượng, đảm bảo dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp “níu chân” học trò vùng cao. Vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn bán trú luôn được các trường học, cơ quan quản lý nhà nước ở Sơn La đặc biệt quan tâm.

Học sinh ăn bán trú không đủ no, Phòng GD-ĐT quận Hà Đông nói gì?
Học sinh ăn bán trú không đủ no, Phòng GD-ĐT quận Hà Đông nói gì?

VOV.VN - Phòng GD-ĐT quận Hà Đông tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bán trú trên toàn địa bàn quận.

Học sinh ăn bán trú không đủ no, Phòng GD-ĐT quận Hà Đông nói gì?

Học sinh ăn bán trú không đủ no, Phòng GD-ĐT quận Hà Đông nói gì?

VOV.VN - Phòng GD-ĐT quận Hà Đông tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bán trú trên toàn địa bàn quận.

Vụ suất ăn bán trú 32.000 đồng "lèo tèo" cá, rau do lỗi nhân viên chia không đều
Vụ suất ăn bán trú 32.000 đồng "lèo tèo" cá, rau do lỗi nhân viên chia không đều

VOV.VN - Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố suất ăn bán trú 32.000 đồng chỉ "lèo tèo" 3-4 miếng cá chiên, ít giá đỗ, trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, do người chia suất ăn chia không đồng đều nên có một số khay thức ăn bị ít thức ăn.

Vụ suất ăn bán trú 32.000 đồng "lèo tèo" cá, rau do lỗi nhân viên chia không đều

Vụ suất ăn bán trú 32.000 đồng "lèo tèo" cá, rau do lỗi nhân viên chia không đều

VOV.VN - Liên quan đến vụ việc phụ huynh tố suất ăn bán trú 32.000 đồng chỉ "lèo tèo" 3-4 miếng cá chiên, ít giá đỗ, trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, do người chia suất ăn chia không đồng đều nên có một số khay thức ăn bị ít thức ăn.

Học sinh tiểu học tại thành phố Cao Bằng sẽ trở lại ăn bán trú từ 9/10
Học sinh tiểu học tại thành phố Cao Bằng sẽ trở lại ăn bán trú từ 9/10

VOV.VN - Sau 1 tuần tạm dừng, từ tuần sau, toàn bộ 12 trường tiểu học tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức cho học sinh ăn bán trú trở lại

Học sinh tiểu học tại thành phố Cao Bằng sẽ trở lại ăn bán trú từ 9/10

Học sinh tiểu học tại thành phố Cao Bằng sẽ trở lại ăn bán trú từ 9/10

VOV.VN - Sau 1 tuần tạm dừng, từ tuần sau, toàn bộ 12 trường tiểu học tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức cho học sinh ăn bán trú trở lại

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh bán trú ở vùng cao Yên Bái
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh bán trú ở vùng cao Yên Bái

VOV.VN - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo thường trực của các đơn vị trường học bán trú và nội trú, nhất là ở vùng cao Yên Bái, nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do đó, ngành giáo dục cùng chính quyền các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đến tất cả các đơn vị trường học có tổ chức nấu ăn cho học sinh.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh bán trú ở vùng cao Yên Bái

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh bán trú ở vùng cao Yên Bái

VOV.VN - Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo thường trực của các đơn vị trường học bán trú và nội trú, nhất là ở vùng cao Yên Bái, nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Do đó, ngành giáo dục cùng chính quyền các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ đến tất cả các đơn vị trường học có tổ chức nấu ăn cho học sinh.