Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho anh Trần Long Khải

Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho anh Trần Long Khải

VOV.VN -Anh Trần Long Khải được truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” vì đã quên mình cứu người tại bán đảo Sơn Trà vào tối 27/8.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ký quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho anh Trần Long Khải, 30 tuổi, trú tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Anh Khải được truy tặng Huy hiệu cao quý này vì đã quên mình cứu người bị tai nạn trên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng vào tối 27/8.

Trước đó, ngày 4/9, UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cứu nạn cứu hộ đối với nhóm người đi lạc trên bán đảo Sơn Trà đêm 27, rạng sáng 28/8. Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã truy tặng Giấy khen cùng 2 triệu đồng cho anh Khải, người tử nạn trong khi cứu nhóm người đi lạc trong đêm trên bán đảo Sơ Trà.

truy tang huy hieu "tuoi tre dung cam" cho anh tran long khai hinh 1
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho anh Trần Long Khải

Ông Mai Văn Nam, Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho biết, đơn vị đã nhận được quyết định của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về việc truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ Dũng cảm” cho anh Trần Long Khải: "Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ Dũng cảm" tới cho gia đình anh Trần Long Khải. Hành động cứu người của anh Khải là tấm gương để đoàn viên thanh niên học tập, là hành động ý nghĩa trong thực hiện cuộc vận động mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp do Trung ương Đoàn phát động. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục kêu gọi đoàn viên, thanh niên quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ cho gia đình người quá cố"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close